Bitcoin có thể giao dịch phạm vi hoặc phá vỡ thấp hơn vì thiếu chất xúc tác tăng giá lớn

Các nhà đầu tư Bitcoin vẫn trong tâm trạng buồn bã vào cuối tuần qua khi nền kinh tế vĩ mô không chắc chắn đang diễn ra và một đợt tăng lãi suất nửa điểm từ Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ được mong đợi rộng rãi trong tuần này.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch ở mức khoảng 38.500 đô la, tăng khoảng 1,5% trong 24 giờ qua nhưng chỉ là di chuyển về nơi nó bắt đầu cuối tuần. Bitcoin kết thúc tháng 4 giảm 17%, tháng tồi tệ nhất trong năm 2022.

Nguồn: TradingView

Bitcoin  đang kiểm tra mức hỗ trợ xung quanh đường trung bình động 100 tuần của nó, mặc dù đà tăng đã chậm lại trong tháng qua. Tiền điện tử có thể vẫn ở trong một phạm vi giao dịch rộng cho đến khi một đột phá hoặc sự cố mang tính quyết định xảy ra.

BTC đang giảm khoảng 40% so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều trung lập trên biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và giảm trên biểu đồ hàng tháng. Điều đó có thể làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố giá, đặc biệt nếu hỗ trợ ở mức 37.500 đô la không được giữ vững.

Một loạt các mức giá thấp hơn kể từ ngày 24 tháng 1 đã hỗ trợ hoạt động mua dip. Tuy nhiên, mức kháng cự 46.710 đô la đã giới hạn các cuộc biểu tình trong ba tháng qua.

Hiện tại, BTC đang theo dõi tín hiệu đảo ngược xu hướng vào tuần tới, theo các chỉ báo DeMARK, thường xảy ra trước một đợt tăng giá ngắn.

Trong khi đó, Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng tuân theo một mô hình giảm tương tự BTC và đang giao dịch ở mức khoảng 2.840 đô la, tăng khoảng 2,6% trong ngày nhưng không có nhiều thay đổi so với cuối ngày thứ Sáu. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác gần đây đã tăng giá. LUNA và SOL đã tăng lần lượt hơn 5% và 7% tại một thời điểm. Meme coin phổ biến DOGE tăng gần 6%.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ BitBull Capital, cho biết:

“Hiện tại, không có chất xúc tác tăng giá lớn nào và BTC có khả năng dao động trong phạm vi này hoặc phá vỡ thấp hơn trước khi bắt đầu tích lũy mạnh hơn. Việc thiếu chất xúc tác tăng giá vẫn còn rõ ràng và chứng khoán Mỹ đã cho thấy sự suy yếu cũng như chỉ số đô la Mỹ tăng. Tất cả những yếu tố này tiếp tục đè nặng lên BTC.”

DiPasquale lưu ý rằng quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang có khả năng cố gắng kiềm chế lạm phát thông qua việc tăng lãi suất diều hâu hơn “có thể dẫn đến biến động giá cả”. Fed cũng sẽ giải thích cách họ giảm danh mục tài sản thế chấp và chứng khoán Kho bạc, vốn đã tăng lên 9 nghìn tỷ đô la trong thời kỳ đại dịch.

Bitcoin so với các tài sản khác. Nguồn: St.Louis Fed

Sự sụt giảm của tiền điện tử trong những ngày gần đây phần lớn ảnh hưởng đến các chỉ số chứng khoán chính khi các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro hơn. Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 4% vào thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt giảm 3,6% và 2,7%. Vàng tăng nhẹ. Nasdaq 100, một chỉ số của hầu hết các công ty công nghệ, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe, đã giảm mạnh 13% trong tháng Tư.

Tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trên toàn thế giới, là kết quả của cuộc xâm lược vô cớ do Nga khởi xướng vào Ukraine. Hôm thứ Sáu, Liên minh châu Âu báo cáo rằng nền kinh tế của 19 quốc gia sử dụng đồng euro chỉ tăng 0,2% trong quý đầu tiên của năm. Tin tức được đưa ra sau thông báo rằng nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng chậm 0,4% so với cùng kỳ. Giá năng lượng tăng và sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng càng trầm trọng hơn do cuộc tấn công của Nga đã gây trở ngại cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Với việc Bitcoin không giữ được mức 42.000 đô la trong tuần này, DiPasquale đã đưa ra kỳ vọng của mình cho tiền điện tử lớn nhất trong những ngày tới.

“Chúng tôi tiếp tục thấy mức 38k đô la đóng vai trò hỗ trợ nhưng việc tiếp tục kiểm tra phạm vi này có thể dẫn đến sự cố về mức 35k- 32k đô la. Phe bò sẽ muốn thấy máu ngừng chảy và những người mua nghiêm túc bước vào trước khi họ có thể tự tin về sự đảo ngược xu hướng”.

You might also like