CÁCH LÊN ĐỒ EVELYNN ĐI RỪNG

Bộ ngọc Áp Đảo + Phép Thuật với viên siêu cấp Sốc Điện sẽ biến Evelynn thành một con quỷ kinh hoàng chính hiệu với lượng sát thương dồn cao ngất ngưởng.

Bạn đang xem: Cách lên đồ evelynn đi rừng

Bảng ngọc Evelynn Rừng Thu Thập Hắc Ám:

*

Kéo dài nỗi ám ảnh của kẻ địch đến tận cuối trận với ngọc siêu cấp Thu Thập Hắc Ám.

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Evelynn:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Evelynn:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Evelynn đi rừng

Giày cho Evelynn:

hoặc

*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Evelynn đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Evelynn

*

>

*

>

*

Gai Căm Hận (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Evelynn nên nâng tối đa đầu tiên.Khiêu Gợi (W) kĩ năng khống chế duy nhất của Evelynn, nâng 1 điểm ở cấp 2, nâng tối đa sau cùng để farm quái rừng và đi gank ở đầu trận.Quất Roi (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa thứ hai. Thêm 1 kĩ năng dồn sát thương của Evelynn.Hắc Ám Bùng Nổ (R) là kĩ năng quan trọng bậc nhất của Evelynn, giúp cô nàng gây sát thương lớn lên những tướng trước mặt và thoát khỏi vòng nguy hiểm khi bị tấn công.

Phép bổ trợ cho Evelynn

*
*

Đi rừng

Cách chơi Evelynn

Giai đoạn đầu trận:

Hãy cố gắng lên cấp 6 càng nhanh càng tốt và vận dụng khả năng tàng hình cũng như những nhánh ngọc tăng mạnh sát thương và cộng dồn khi tham gia hạ gục, hãy cố gắng gây áp lực thật nhiều ở một đường có định.Do các kĩ năng của Evelynn khá tốn mana nên hãy khởi đầu ở Bùa Xanh đầu tiên.Hướng ăn Rừng của Evelynn là: Bùa Xanh > Sói > Bãi Chim > Bùa Đỏ > Người Đá > Cua Kì Cục.Sau khi đã ăn xong Cua Kì Cục, hãy xem xét tình hình xem có thể gank được ở lane nào. Nếu thấy không khả quan thì biến về mua đồ.Combo của Evelynn khi đi gank là: Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy hết > Gai Căm Hận (Q) mục tiêu để khiêu khích > Quất Roi (E) > Gai Căm Hận (Q) liên tục.Khi farm quái rừng, hãy sử dụng Gai Căm Hận (Q) vào con quái lớn nhất sau đó vừa di chuyển vừa kích hoạt lại kĩ năng này để dọn quái rừng nhanh và tiết kiệm máu hơn.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị đi rừng.Cắm mắt kiểm soát ở những khu vực trọng yếu như hang Sứ Giả, hang Rồng hoặc các bùa lợi của kẻ địch.Tận dụng lợi thế tàng hình để di chuyển vào phần rừng của kẻ địch kiểm soát hoặc cướp các bãi quái rừng.Evelynn do có nội tại tàng hình nên không cần phải đi đường vòng, hãy đi thẳng qua mắt của kẻ địch (trừ Mắt Kiểm Soát) tiếp cận ở phạm vi vừa phải để không lộ diện bản thân rồi bất ngờ xuất hiện và dồn combo.Chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ (R) của Evelynn sẽ gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu. Vì thế bạn có thể dùng kĩ năng này để kết liễu kẻ địch rất hiệu quả. Ngoài ra chiêu cuối của Evelynn còn dùng để né kĩ năng của kẻ địch, chạy trốn, vượt địa hình, rút ngắn khoảng cách với kẻ địch (dùng ngược về sau), né phát bắn của trụ .v..vĂn Rồng và các mục tiêu lớn để gia tăng lợi thế cho team bạn.

Giai đoạn cuối trận:

Xạ Thủ và Pháp Sư của đối phương là mục tiêu ám sát của bạn trong giao tranh.Ở giai đoạn cuối trận, không nên lao vào giữa đội hình của kẻ địch mà hãy từ từ chờ kỹ năng khống chế của kẻ địch mất rồi lao vào đánh chén sau.Đánh dấu mục tiêu quan trọng bằng Khiêu Gợi (W), rồi dồn sát thương mục tiêu.Nếu chiêu cuối của bạn đã sẵn sàng, có thể tận dụng việc này để chơi hổ báo, nếu bị kẻ địch tấn công hay dồn sát thương thì dùng chiêu cuối chạy thoát.Tàng hình và di chuyển ở phía sau của team địch để tạo áp lực và ép góc chúng.

Ưu điểm

Dễ dàng lấy mạng kẻ địch khi có chiêu cuối.Có hiệu ứng khống chế.Dễ dàng di chuyển khắp bản đồ.

Nhược điểm

Kỹ năng khống chế khó sử dụng do có dấu ấn lên kẻ địch trước sẽ khiến chúng cảnh giác.Không mạnh mẽ 1vs1 nếu bị kẻ địch ra tay trước.Yếu dần về cuối trận.Nếu thọt sẽ khó gượng lại được.

CÁCH KHẮC CHẾ EVELYN RỪNG BẰNG TƯỚNG

REK’SAI

Giác quan siêu nhạy bén của Rek’sai sẽ là công cụ phát hiện tầm nhìn hữu hiệu nhất.

Với W, khi lặn xuống đất Rek’Sai có cho mình khả năng “Cảm Quan Địa Chấn”, cho phép hắn cảm nhận được những chuyển động dù là nhỏ nhất của kẻ địch. Chính vì kĩ năng đặc biệt này nên Rek’Sai dễ dàng phát hiện ra vị trí của Evelyn cho dù ả ta có tàng hình đi chăng nữa. Có Rek’Sai trong đội hình, Xạ Thủ và Pháp sư của bạn sẽ yên tâm không bị Evelyn móc lốp khi combat chuẩn bị diễn ra. Ở giai đoạn đầu trận, với Cảm Quan Địa Chấn, Rek’Sai cũng biết được những hướng di chuyển của Evelyn, cho phép bạn có thể lập kế hoạch phản gank hoặc phòng thủ khi ả sang cướp rừng cực kì hiệu quả.

Rek’Sai cũng dọn lính và gây sát thương cực mạnh từ Q, cũng như cơ động, di chuyển qua lại giữa các bãi rừng và hướng đi gank bất ngờ với Đào Hầm từ E, và gây sát thương chuẩn khi đạt 100 nộ từ E. Evelyn không hề có kĩ năng vượt địa hình, nên nếu thất thế, E sẽ là công cụ cứu cánh hiệu quả nhất cho Rek’Sai thoát khỏi tình huống hiểm nghèo trước Evelyn.

LEE SIN

*

Lee Sin không phải là khắc chế, nhưng để nói về khoản tay đôi, kiểm soát và gank thì Lee Sin hơn hẳn Evelyn.

Xem thêm: Khởi Nghiệp Edtech Là Gì ? Những Kiến Thức Cần Biết Về Edutech

Về tốc độ dọn Rừng, thì ở những cấp độ đầu rõ ràng Lee Sin hơn hẳn. Nhanh hơn và ít tốn máu hơn. Chính vì vậy Lee Sin có thể qua hỏi thâm rừng của Evelyn từ rất sớm. Ở cấp độ 3, với nguồn sát thương khủng khiếp của mình từ Sóng âm/Vô ảnh Cước và E. Ở cấp độ 6, với đầy đủ các kĩ năng của mình, Evelyn hầu như không có bất kì cơ hội chiến thằng nào trước Lee Sin.

Evelyn không có kĩ năng vượt địa hình, còn Lee Sin thì lại có cực nhiều thứ để di chuyển xuyên tường. Chính nhờ lợi thế này mà Lee Sin cơ động hơn hẳn, có thể gank nhanh hơn, roam, truy đuổi hoặc chạy trốn khỏi Evelyn cực kì hiệu quả. Sự cơ động của Lee Sin còn giúp anh có thể cướp Rồng, Sứ Giả, Baron trước mũi Evelyn thành công và thoát đi trước sự bất lực của ả.

Trong giao tranh tổng, nếu Evelyn xanh xao và nguy hiểm, thì Lee Sin chỉ cần giữ lại cho mình R, sút thẳng vào mặt Evelyn khi ả xuất hiện nhằm mở giao tranh hay ám sát sát thương chủ lực bên team bạn.

ZAC

*

Là vị tướng đi Rừng lỗi nhất ở meta hiện tại, Zac tất nhiên phải có mặt trong danh sách những vị tướng khắc chế cứng Evelyn.

Về tốc độ dọn rừng, Zac hơn hẳn Evelyn một bậc. Dọn rừng nhanh hơn và lại ít tốn máu hơn.

Evelyn có lợi thế về tàng hình để đi gank, thì Zac lại có lợi thế về khả năng gank cực kì xa, tứ phương tám phía, gây bất ngờ cho kẻ địch không thua kém gì Evelyn với E. Kĩ năng này có tầm bay hơn 1000 khoảng cách, tức là nếu nâng tối đa, Zac có thể gank và mở giao tranh ở mọi vị trí trên bản đồ. Kĩ năng này còn làm choáng và hất tung, nếu Zac nhảy trúng từ 2 đến 3 người, thì xác định là phần thắng thuộc về bạn mà không cần xem Evelyn đang xanh cỡ nào.

Khác với Evelyn không có kĩ năng khống chế nào, thì 3/4 kĩ năng của Zac đều có kĩ năng khống chế cứng với cơ chế vô cùng đặc biệt. Q vừa gây sát thương, vừa giúp Zac khống chế 2 kẻ địch gần nhau, hỗ trợ cho việc đi gank rất tốt. Và đặc biệt nhất phải kể đến Ultimate R, vừa hất tung, vừa “bắt” tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đến địa điểm mà Zac chọn. Có thế nếu so về sát thương thì Zac không thể bằng Evelyn, tuy nhiên nếu lên toàn đồ chống chịu, thì Zac vẫn có thể đóng góp sát thương và độ hiệu quả nhờ vào bộ kĩ năng đặc biệt của mình. Tưởng tượng Zac lên 2, 3 món trang bị kháng phép thì Evelyn đánh khi nào chết được nhỉ?

CÁCH KHẮC CHẾ EVELYN BẰNG TRANG BỊ:

*

: Trang bị chống lại Evelyn hữu hiệu nhất dành cho những vị tướng sát thương vật lí nhờ lượng giáp kháng phép cộng thêm.

*

: Tăng thêm máu, kháng phép và nội tại giảm sát thương phép. Rất hữu ích dành cho những vị tướng Đấu Sĩ.

*

: Tăng mạnh kháng phép và hồi phục. Tránh được những đợt tấn công của Evelyn.

*

: Có thêm 1 mạng sẽ khiến Evelyn chùn tay mỗi khi muốn dồn hết tất cả kĩ năng để giết bạn.

CÁCH KHẮC CHẾ EVELYN BẰNG GAMEPLAY:

Không nên chơi hổ báo ở giai đoạn từ phút thứ 3 đến phút thứ 5. Đây là lúc Evelyn ăn xong các bãi quái rừng đạt cấp độ 3 và đi gank.Không nên cắm mắt xanh ở những bụi cỏ hay đường vì Evelyn tàng hình nên bạn sẽ không thể biết được. Hãy cắm mắt kiểm soát ở những bãi quái Rừng hoặc giữa Sông để biết khi nào Evelyn đang ăn quái, biết trước được tầm nhìn của Evelyn giúp bạn phòng thủ và chơi chậm lại.Ở lần về đầu tiên luôn cầ m theo mắt kiểm soát để cắm. là công cụ rất hữu hiệu dùng để phát hiện tầm nhìn của Evelyn.Khi hết máu, không nên biến về ở giữa đường vì Evelyn có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Hãy đi sát vào trụ.Trong giao tranh tổng, không nên chụm lại mà tản nhau ra vì chiêu cuối của Evelyn càng sử dụng trúng nhiều người thì ả ta càng mạnh.

Video cách chơi gameplay Evelynn

You might also like