Chi Tiết Bản Cập Nhật 6.6

Chào mọi người. Hoan nghênh đến với bản 6.6, bản Kha”Zix được tăng sức mạnh. Còn nhiều thay đổi khác, nhưng đây là thứ nhiều người trông đợi nhất. À, và có cả một rồng không gian nữa, nếu các bạn thích thể loại này. Có lẽ các bạn đã từng nghe đến hắn rồi. Màn ra mắt của hắn cũng không nhỏ đâu. Thay vì nhồi nhét tất cả những thay đổi, chúng tôi thấy mình có thể tìm ra một số ý tưởng tốt hơn để nói về những gì mình muốn làm. Dù bản 6.6 vẫn còn đang trong giai đoạn cập nhât, hãy chú ý đến những tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất. Họ nắm giữ vai trò chiến thuật – một lựa chọn đầy ý đồ cho nhiều đội hình (hoặc có thể chính bản thân họ tự tạo nên một chiến thuật mới). Điều chúng tôi muốn nói là, những tướng này có sức mạnh rất lớn và thường sẽ xác định đặc trưng chiến thuật cho một đội. Đổi lại, họ thường có những điểm yếu rõ rệt để khai thác. Vậy là những tướng ổn về mọi mặt (như đã nói trong bản trước) có cơ hội xuất hiện: với điểm yếu (và điểm mạnh) không rõ ràng. Họ sẽ tăng cường thêm sức mạnh cho những tướng chuyên biệt kia mà không làm cho mọi chuyện trở nên quá khác biệt. Bỏ qua mấy thứ chuyên biệt với khác biệt đó đi, chúng tôi sẽ liệt kê tăng giảm sức mạnh ở bên dưới như thường lệ, nhưng chúng tôi cũng hướng sự chú ý nhiều hơn đến đấu trường chuyên nghiệp khi nói kỹ hơn về nguyên nhân các trận khởi đầu chậm chạp đến thế. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy thay đổi nào về thời gian lên bảng hoặc trụ/rồng ở đầu trận (chưa thôi nhé), nhưng chúng tôi sẽ không làm ngơ trước nỗi khổ của các tuyển thủ đâu. Cứ coi bản này là màn khởi động trước khi nhảy thẳng xuống vũng nước xoáy đó. Tất cả những gì chúng tôi cần nói là thế đấy! Hy vọng sẽ được thấy các bạn thử nghiệm đội hình mới, dù với Cầu Sấm hay với Kinh Mantra, hoặc đơn giản chỉ là thử đi thử lại những cái cũ thôi. Tướng nào cũng được, hãy chơi hết mình đi. Chúc may mắn và chơi vui.

Bạn đang xem: Chi tiết bản cập nhật 6.6

*

Patrick “Scarizard” ScarboroughTướng

*

Aurelion Sol

Aurelion Sol, Ác Long Thượng Giới, sẽ được ra mắt trong phiên bản này:

*

Alistar

Hồi máu của E lên đồng đội giảm xuống

Vừa có khả năng thả diều tốt, lại dễ dàng lao vào đối phương nhờ bộ kĩ năng của mình, dường như có rất ít thứ mà Alistar không làm đương. Chưa kể đến tốc độ hồi năng lượng khá cao, khiến cho bộ combo Bò Húc/Nghiền Nát trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo trong các trận chiến chuyên nghiệp, không cần biết đến đội hình của bạn như thế nào. Chúng tôi muốn tập trung vào những thay đổi khiến cho người chơi phải đưa ra quyết định chính xác trong những hoàn cảnh cần thiết – và điều gì làm cho Alistar có giá trị? Khả năng giao tranh hay trụ đường? Alistar có thể hồi phục cho đồng đội rất mạnh, khiến cho người chơi thường không phải chịu nhiều rủi ro về lượng máu còn lại khi muốn lao vào cuộc chiến.

*

E – Tiếng Gầm Chiến Thắng

*

Azir

Lính cát không còn được nhận hiệu quả của Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Khả năng tương tác này đã được loại bỏ trong phiên bản 6.5, nhưng giờ mới được thông báo trong bản cập nhật này. Khi những lính cát của Azir trông gần giống như đang đánh thường, thực sự họ không có hiệu ứng trên đòn đánh. Các đòn đánh của Lính cát được coi như là phép thuật, và nhờ thế nó sẽ gây ra các hiệu ứng kĩ năng như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay Trượng Pha Lê Rylai. Với những người chơi đã biết rõ điều này, Azir có thể gây ra nhiều sát thương vật lí hơn là sát thương phép thuật. Và đây không phải là điều chúng tôi mong muốn.

Tổng quát

Chỉnh sửa Lính cát không còn nhận hiệu quả từ Nhiệt Huyết Chiến Đấu (đã được loại bỏ trong phiên bản 6.5)

*

Cho”Gath

Các điểm cộng dồn của R cho nhiều máu hơn.

Cho’Gath không phải không được nhiều người quan tâm, nhưng máu luôn là vấn đề nan giải cho con quái vật hư không này. Cho’Gath có thể gây ra sự xáo trộn lớn nhờ khả năng khống chế cực mạnh, hoặc vĩnh viễn không ngóc đầu lên được vì không thể nào bắt kịp với trận đấu khi bị tụt lại phía sau. Chúng tôi muốn điều chỉnh lại một chút, nhờ thế con quái này sẽ không còn gặp quá nhiều trở ngại.

*

R – Xơi Tái

*

Ekko

Khả năng tăng tốc của nội tại nhiều hơn. Giảm thời gian hồi chiêu của E.

Ekko nổi tiếng với độ cơ động cao trong các pha giao tranh, nhưng thời thế của cậu nhóc đã qua – cậu không thể nào bắt kịp với những đối thủ cạnh tranh trên cả đường đi lẫn vai trò của mình. Tăng thêm khả năng “đánh-và-chạy” cho Ekko sẽ giúp cậu theo kịp diễn biến của trận đấu, đặc biệt là những cuộc chiến ở giai đoạn đầu.

*

Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

*

E – Biến Chuyển Pha

Thời gian hồi 13/11.5/10/8.5/7 giây ⇒ 11/10/9/8/7 giây

*

Fiora

Nội tại gây ít sát thương hơn, nhưng sẽ có tỉ lệ cao hơn ở đầu trận. Khả năng làm chậm và phạm vi của E giảm xuống.

Đây là một tướng vừa có khả năng đỡ đòn tốt, sát thương lại không hề nhỏ. Trong khoảng thời gian này, Liên Minh cũng đang gặp phải một mối nguy hiểm cực lớn khi vai trò “đỡ đòn” và “sát thương vật lí chủ lực” dần bị nhầm lẫn. Khi đó, người chơi sẽ dễ dàng hiểu nhầm – không phải là lượng sát thương mà Fiora có thể gây ra, vấn đề là “trao đổi chiêu thức chưa đủ”. Phối hợp khả năng chống chịu và gây sát thương khiến cho một người chơi Fiora nhiều kinh nghiệm trở nên cực kỳ đáng sợ. Hơn nữa, Fiora có rất nhiều thứ để kích hoạt Vũ Điệu Kiếm Sư, nên việc chém trúng điểm yếu đối thủ thường chẳng mang lại cảm giác gì.

*

Nội tại – Vũ Điệu Kiếm Sư

*

E – Nhất Kiếm Nhị Dụng

*

Janna

Sát thương cộng thêm của E và thời gian khống chế của R giảm xuống.

Là một trong những tướng hỗ trợ hàng đầu Liên Minh, vai trò của Janna là bảo vệ đồng đội. Vấn đề luôn là: Janna bảo vệ họ tốt đến mức nào. Hiện nay, Janna không những có thể cản bước các tướng sát thủ và những kẻ có khả năng lao vào, mà gần như bất kì kẻ địch nào đều khó có thể tấn công. Chúng tôi muốn giảm bớt một chút những hiệu ứng có thêm của bộ kĩ năng, mà vẫn giữ được vai trò cản phá các cuộc giao tranh như hiện nay.

*

E – Mắt Bão

*

R – Gió Mùa

Thời gian khống chế 0.75 giây ⇒ 0.5 giây

*

Jayce

Năng lượng tiêu hao của Q ở dạng búa giảm. Sát thương cơ bản và tỉ lệ sát thương cộng thêm tăng lên.

Jayce cũng là một trong những lựa chọn tình huống khác, và chúng tôi không muốn tác động gì vào khả năng cấu rỉa từ xa của vị tướng này. Vấn đề là Jayce sẽ làm gì sau khi cấu rỉa xong, với chiếc búa của mình. Đập thẳng vào mặt.

*

Q – Chỉ Thiên!

Tỉ lệ 1.0 sát thương vật lí cộng thêm ⇒ 1.2 sát thương vật lí cộng thêm

*

Kalista

Ít tốc độ đánh hơn nếu Kalista không ở gần Thệ Ước. Sát thương của W và số vòng di chuyển của bóng ma giảm. Phạm vi kéo lại của R giảm.

Chúng ta đã từng nói về sức mạnh của Kalista trong những phiên bản trước, và cùng với độ thống trị trong cả những trận đấu giải lẫn đấu thường. Trước đây, khi nhắc tới sự kết hợp giữa Kalista và Thệ Ước, ta không thể bỏ qua việc “nhảy lung tung và ném giáo liên tục”. Có nhiều phương diện sức mạnh là tốt, nhưng với trường hợp của Kalista – cực mạnh khi 2v2 với Định Mệnh Vẫy Gọi, và vô địch khi 1v1 – khiến cho đối phương không thể biết được lúc nào cô muốn lùi lại, và khi nào thì lao lên. Những thay đổi này sẽ khiến cho Kalista vẫn mạnh – nhưng chỉ khi ở gần Thệ Ước. Tăng cường sự liên kết giữa hai người sẽ nhấn mạnh thêm đặc điểm nổi bật của vị tướng này.

Tổng quát

*

W – Hồn Ma Do Thám

*

R – Định Mệnh Vẫy Gọi

*

Karma

Lá chắn cơ bản của Mantra cường hóa và tỉ lệ tăng thêm.

Với tình hình hiện nay, Karma gần như chẳng còn được quan tâm. Khi Lulu và Lux đang nổi lên khi kết hợp cùng các đội hình đa dụng, Karma lại không thể chứng tỏ sự hữu ích của mình, dù rằng cô có thể cho đồng dội của mình rất nhiều thứ. Việc “khỏe lúc đầu, yếu lúc sau” không giúp cho vai trò hỗ trợ của Karma được chú ý. Vậy nên, chúng tôi đã thêm một chút sức mạnh cho Karma.

*

E – Bất Kham (Mantra Cường Hóa)

*

Kha”Zix

Thời gian hồi của Q và W giảm.

Hiện nay, Kha”Zix chịu nhiều rủi ro mà phần thưởng nhận lại thì không xứng đáng. Khả năng Cô Lập khiến cho những cuộc chiến của Kha”Zix trở thành “ăn hoặc bị ăn” (dù trận đấu đó Kha”Zix có xanh hay không), và chúng tôi lại không muốn khả năng dồn sát thương của Kha”Zix trở nên quá cao. Vậy nên, thay đổi một chút thôi, ít nhất là việc dọn dẹp rừng sẽ nhanh gọn hơn.

*

Q – Nếm Mùi Sợ Hãi

Thời gian hồi 3.5 giây ⇒ 3 giây

*

W – Gai Hư Không

Thời gian hồi 10 giây ⇒ 9 giây

*

Lulu

Tỉ lệ sức mạnh phép thuật của W và thời gian tăng tốc cho đồng đội giảm xuống.

Lulu phù hợp cho rất nhiều dạng đội hình. Là một tướng mạnh mẽ kể từ ngày được ra mắt, Lulu đã trải qua vô vàn các trận chiến chuyên nghiệp trong nhiều mùa giải. Độ linh hoạt của cô có thể được phát huy với rất nhiều tướng với độ đa dụng khác nhau. Nói một cách tổng quát, chúng tôi rất hài lòng với Lulu hiện nay, nhưng chỉ là “không khỏe quá mức”.

*

W – Biến Hóa

*

Lux

W sẽ cho nhiều lợi ích hơn nếu bạn được nhận cả hai lần, nhưng ít hơn nếu chỉ nhận được một lần. Lần đi sẽ chậm hơn, và nhanh hơn khi quay về.

Nói chi tiết ra thì sẽ hơi phức tạp, vì thế chúng tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Hiện nay, Lux tạo lá chắn cho đồng đội, và lượng lá chắn đó bị đè lên khi cây gậy quay về. Điều đó đồng nghĩa với việc trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ chỉ có thể tạo một lần lá chắn – vì lượng lá chắn đầu tiên đã được hồi lại gần như ngay lập tức. Vì thế, dù rằng tạo cho đồng đội không chỉ dễ hơn, mà còn cho nhiều lợi ích hơn. Khả năng cấu rỉa, độ an toàn, khả năng kết hợp của Lux là rất cao. Và dù sẽ có người nói “ê, sao nó khỏe vậy?”, chúng tôi thực sự thấy việc Lux phải đối mặt với các tướng sát thủ vẫn còn gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là những sát thủ muốn chơi “khô máu”. Người chơi Lux sẽ cần phải cẩn thận và kiên nhẫn hơn nếu cô muốn thể hiện sức mạnh của mình.

*

W – Lăng Kính Phòng Hộ

*

Maokai

Kháng phép cơ bản tăng. Có thêm kháng phép theo cấp. Thời gian tồn tại của Chồi Non tăng.

Xem thêm: Học Viện Blade & Soul Vn – Blade & Soul Vn: Solo Hang Người Tuyết (Yeti)

Chẳng còn nhiều người chơi Maokai sau thời kì hoàng kim trong mùa giải 2015. Chúng tôi muốn tăng thêm một chút khả năng đỡ đòn cho Maokai, và kéo dài thời gian tồn tại của chồi non khi được tung ra khỏi cơ thể mẹ.

Tổng quát

*

E – Ném Chồi Non

*

Master Yi

Sát thương cơ bản tăng, nhưng tỉ lệ được chuyển qua sát thương vật lí cộng thêm.

Khi một Master Yi “xanh như trái banh” đè bẹp trận đấu, họ phải nhận rất ít rủi ro khi sử dụng một tướng yếu máu nhưu vậy. Tuy nhiên, những trải nghiệm gần đây của các Master Yi theo hướng chống chịu lại đang khá thịnh hành, càng khiến cho việc hạ gục những Yi này càng trở nên khó khăn. Chúng tôi muốn sửa lại một chút, để cho người chơi vẫn có thể đạt được những gì họ mong muốn, nhưng phải cân bằng với độ an toàn của mình.

*

E – Võ Thuật Wuju

*

Nidalee

Quái rừng sẽ không còn bị trói chân khi trúng hiệu ứng Bị Săn Đuổi. Sát thương của W tăng lên, nhưng không còn hồi lại đòn đánh thường.

Khi muốn xác định những tướng có sức mạnh lớn và ít điểm yếu, chúng tôi gọi tên Nidalee. Sức mạnh của Nidalee khiến cho cô trở thành một lựa chọn “phải cấm” hoặc “phải chọn” ở đấu trường chuyên nghiệp. Chúng tôi muốn giảm bớt một chút, ít nhất là cô không còn quá khỏe. Dù sao thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới các trận chiến sắp tới.

*

Nội tại – Rình Rập

*

Orianna

Năng lượng tiêu hao của Q giảm bớt ở những cấp đầu.

Orianna là một trong những tướng cân bằng nhất tại Liên Minh. Tuy chúng tôi không muốn gia tăng khả năng gây sát thương, nhưng giảm một chút năng lượng tiêu hao ở đầu trận sẽ giúp người chơi tận dụng được tốt sức mạnh cơ bản của vị tướng này.

*

Q – Lệnh: Tấn Công

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến Lệnh: Tấn Công có tỉ lệ sức mạnh phép thuật nhỏ hơn khi sử dụng ở phạm vi rất gần.

*

Quinn

Thời gian hiệu lực của Q giảm. Thời gian hồi chiêu tăng.

Nhiệm vụ chính của Quinn ngày nay là tìm kiếm các con mồi yếu máu và loại chúng khỏi cuộc chơi. Với khả năng đảo đường rất nhanh và lựa chọn phù hợp/đẩy đường khiến cho Quinn có thể đánh bại các tướng cận chiến – nên có lẽ cần điều chỉnh lại một chút.

*

Q – Không Kích

*

Shyvana

Tỉ lệ của Q giảm bớt ở những cấp độ đầu.

Shyavana quá khỏe. Chúng tôi sẽ phải làm gì đây? Những thay đổi dưới đây có lẽ sẽ không giống như những gì mọi người thường nghĩ, Shyvana là một trong những tướng mà chúng tôi nhận định là vô cùng khác biệt. Có thể nói “Cô ta khỏe đấy, nhưng đâu phải trận nào cũng như vậy”. Đây không chỉ là vấn đề về rủi ro và phần thưởng hay tỉ lệ thắng – sự khác biệt ở đây là về khả năng sử dụng, những gì mà vị tướng có thể mang lại trong suốt trận đấu. Ví dụ, Amumu đôi khi có thể dùng chiêu cuối trúng cả 5 người – hay là luồn lách liên tục tạo nên sự trái ngược với bản chất của mình. Còn Kayle, với kĩ năng E – Công Lí Thịnh Nộ, cô luôn được tăng thêm tầm đánh. Vẫn có một vài sự trái ngược xảy ra ở mọi nơi, nhưng không đáng kẻ. Với Shyvana, bộ kĩ năng không hẳn là đã điều đáng nói ở đây. Bị thả diều đến mức chẳng nhìn thấy mặt trời; và đôi khi sẽ là “chết đói vì thiếu tiền” hay “ăn sạch cả hai rừng”. Và với những ai đang phải chiến đấu với Shyvana, họ thường sẽ gặp phải tình cảnh bị cô ta “ăn sạch cả rừng”. Những thay đổi dưới đây (kết hợp cùng Rìu Đại Mãng Xà) sẽ giảm bớt một chút sức mạnh của Shyvana.

*

Q – Song Long Thủ

*

Twisted Fate

Hình ảnh của trang phục Âm Phủ sẽ dễ nhìn hơn. Hiệu ứng chọn bài của W cũng sẽ thay đổi.

Những kĩ năng của Twisted Fate nên được làm cho dễ nhìn. Điều này cũng cần được áp dụng cho trang phục Twisted Fate Âm Phủ: những kĩ năng của trang phục này khá giống với màu của môi trường, hình ảnh của kĩ năng nhỏ hơn các trang phục khác, và Phi Bài hiển thị không đúng phạm vi tác động. Trang phục đẹp thì tốt, nhưng không phải là để tạo ra lợi thế giao tranh. Và khi chỉnh sửa, chúng tôi muốn sửa lại hiệu ứng Chọn Bài. Những lá bài không được chọn sẽ luôn xám màu, khiến cho người chơi dễ theo dõi hơn.

Hiệu ứng hình ảnh

Lá bài Khả năng nhận biết hiệu ứng hình ảnh của trang phục Twisted Fate Âm Phủ được làm lại (và vẫn giữ được màu xanh ma quái!)
Hiệu ứng Hiệu ứng hình ảnh trên đầu của kĩ năng W – Chọn Bài được chỉnh lại cho trang phục mặc định và tất cả các trang phục khác. Hai lá bài không được chọn sẽ hiện màu xám thay vì trong suốt.

*

Phù Phép: Thần Vọng

Sát thương gây ra ít hơn.

Thần Vọng vốn là để các tướng Sức mạnh Phép thuật đi rừng có thêm chỗ đứng, nhưng có quá nhiều người biến nó thành một trang bị đỡ đòn sau khi mua. Chúng tôi không phản đối hướng lên Thần Vọng làm trang bị đỡ đòn, nhưng những điều chỉnh hiện tại khiến nó có lợi hơn cho những tướng đỡ đòn có thể tung hiệu ứng nhiều lần trong một giao tranh… Pháp Sư vẫn có một trang bị đi rừng kiểu “vừa-đánh-vừa-chạy,” nhưng khi Nautilus, Amumu, Maokai (và cả… Hecarim?!) cũng mua nó thay vì các phù phép khác, bạn biết là đã có vấn đề rồi đấy.

*

Rìu Tiamat

Công thức thay đổi. Sát thương vật lý giảm, nhưng lại có nội tại đánh lan.

Ở bản 5.22, ý nghĩ rằng làm Rìu Tiamat thành một trang bị rẻ hơn (dù vẫn lên được từ Cuốc Chim), biến nó thành một trang bị đem lại lợi ích khi đi đường thay vì một ngưỡng sức mạnh để đạt tới. Điều đó hóa ra lại ngược lại – nhiều tướng đi đường và đi rừng (Kha”Zix, Jarvan, Renekton) gặp rắc rối với việc đẩy đường hoặc dọn lính bằng Rìu Tiamat cũ. Giờ chúng ta sống trong một thế giới không có Đánh Lan, và chúng tôi đổi ít chỉ số để đưa nó trở lại với những người cần nó nhất.

CÔNG THỨC Cuốc Chim + Ngọc Lục Bảo + 175 vàng ⇒ Kiếm Dài + Kiếm Dài + Ngọc Lục Bảo + 350 vàng
TỔNG GIÁ 1200 (không đổi)
SÁT THƯƠNG VẬT LÝ 30 ⇒ 20
mới?ĐÁNH LAN Giờ có nội tại đánh lan, gây 20-60% tổng sát thương vật lý (dựa theo khoảng cách) khi đánh thường

*

Rìu Mãng Xà

Thay đổi công thức.

Giảm sát thương từ Rìu Tiamat giúp chúng tôi nhận ra mình có thể giúp trang bị này lên dễ dàng hơn. Thế là làm thôi.

CÔNG THỨC Rìu Tiamat + Huyết Trượng + Kiếm Dài + 1050 vàng ⇒ Rìu Tiamat + Huyết Trượng + Cuốc Chim + 525 vàng

*

Rìu Đại Mãng Xà

Giảm sát thương vật lý.

Nếu bạn là người thích đánh thường, Rìu Đại Mãng Xà có rất nhiều điểm mạnh. Máu, sát thương vật lý, dọn lính tái tạo đòn đánh? Nó cũng có quá nhiều sát thương vật lý cho một trang bị nhiều tính năng đến thế. Do đó, những tướng muốn dồn sát thương sẽ thích lên trang bị này hơn Rìu Mãng Xà. Điều chỉnh chỉ số xuống một chút khiến chúng tôi có thể giữ lại những hiệu ứng độc nhất mà các tướng đỡ đòn dựa vào để trở thành một hiểm họa tiềm tàng.

*

Thông Đạo Zz”Rot

Giảm giáp và kháng phép. Cổng Hư Không cho kẻ thù nhiều vàng hơn và có máu theo đòn đánh.

Đây rồi, Zz”Rot. Dù khá là khó hiểu, nhưng cuối cùng nó đã tìm được đường chui vào ô trang bị. Rồi chui ra đường. Rồi ra tất cả các đường. Zz”Rot ban đầu là để các đội có công cụ để đẩy đường khi cần. Nhưng, gần đây, người mua Zz”Rot quan tâm nhiều đến chỉ số của nó hơn. Chúng tôi giảm chỉ số của trang bị và khiến bạn phải tập trung khi đặt bảo vệ Cổng Hư Không.

You might also like