Cho’gath mùa 12: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho’gath mạnh nhất

Bảng ngọc Kiên Định + Cảm Hứng với phép bổ trợ Dư Chấn này sẽ khiến Cho’Gath siêu cứng cáp trong những pha đi gank lẫn giao tranh tổng.

Bạn đang xem: Cho’gath mùa 12: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho’gath mạnh nhất

Bảng ngọc Cho’Gath top Quyền Năng Bất Diệt:

*

Vẫn là bảng ngọc Kiên Định + Cảm Hứng nhưng sử dụng Quyền Năng Bất Diệt để hóa Cho’Gath thành một con quái vật khổng lồ siêu trâu vào cuối trận.

*
*

Đi rừng

*
*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Cho’Gath:

Đi jungle

Đi jungle

Trang bị tùy chọn cho Cho’Gath:

*

Các trang bị tình huống cho Cho’Gath đi jungle

Giày cho Cho’Gath:

hoặc

Đi jungle/top

Trang bị hoàn chỉnh cho Cho’Gath:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Cho’Gath đi jungle

   

Bộ trang bị khuyên dùng cho Cho’Gath đi top

Cách nâng kĩ năng cho Cho’Gath

*

>

*

>

*

E là kĩ năng gây sát thương chính khi đi rừng nên cần nâng tối đa đầu tiên.Kế tiếp là Q để gây thêm sát thương và hất tung đối thủ.W nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Cho’Gath

*

Đi jungle

*

Đi top

Cách chơi Cho’Gath

Giai đoạn đầu trận:

Là một tướng có khả năng dọn dẹp quái rừng khá tốt nên Cho’gath có thể thoải mái không lo về lượng máu trong giai đoạn đầu trận nhờ khả năng hồi phục từ nội tại.Rạn Nứt (Q) là công cụ tốt nhất để ngăn cản đối phương ăn lính cũng như mở đầu một cuộc gank, tuy nhiên lưu ý rằng Rạn Nứt (Q) cần một khoảng thời gian ngắn mới có thể gây hiệu ứng hất tung nên hãy căn chuẩn vị trí sử dụng sao cho hợp lý.Tiếng Gầm Hoang Đã (W) vừa giúp Cho’gath gây sát thương, vừa có thể ngăn chặn đối phương thi triển combo nên thường bạn sẽ sử dụng khi chúng chuẩn bị trả sát thương vào bạn hoặc dùng trước để làm câm lặng đối thủ nhằm đảm bảo chúng khó né Rạn Nứt (Q) hơn.Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để đảm bảo không bị cướp rừng sớm.Hãy chủ động tấn công kẻ địch khi cảm thấy đồng đội có thể gây khống chế bởi với bộ kĩ năng của mình, Cho’gath có thể gây một tá hiệu ứng khó chịu.Ở giai đoạn đầu thì Cho’gath nên cố gắng tránh đụng mặt Rừng team địch và những pha gank ít khả năng thành công để tập trung có được lượng item cần thiết vào giữa trận.

Giai đoạn giữa trận:

Việc quan trọng của Cho’gath lúc này là tích lũy điểm cộng dồn của Xơi Tái (R) để làm to bản thân lên, qua đó gia tăng thêm máu để chống chịu tốt hơn. Chủ động chui vào rừng giải quyết quái và Xơi Tái (R) vào con quái to nhất. Lưu ý Xơi Tái (R) gây sát thương chuẩn nên để tránh việc kết liễu quái hụt, hãy click vào con quái Xơi Tái (R) để xem rõ lượng máu chúng còn là bao nhiêu.Cẩn thận việc quá lạm dụng Xơi Tái (R) nhằm farm stack mà quên mất rằng bạn sẽ thiếu hụt sát thương khi giao tranh có thể nổ ra ở bất kỳ đâu mà không báo trước. Vậy nên hãy cân nhắc việc sử dụng Xơi Tái (R) để farm hay tích lũy cho những giao tranh khi cần thiết.Cẩn thận kiểm soát Rồng Nguyên Tố và kêu gọi sự hỗ trợ của đồng đội nhanh chóng ăn Rồng ngay khi có thể, vào lúc này nên ưu tiên dùng Xơi Tái (R) để kết liễu Rồng vì lượng sát thương của Xơi tái (R) lúc này cao hơn hẳn so với Trừng Phạt. Mặt khác cũng tích thêm điểm Xơi Tái (R).

Giai đoạn cuối trận:

Hãy sử dụng Rạn Nứt (Q) để mở giao tranh hoặc đơn giản là dùng nó để cấu máu đối thủ trước khi 2 bên xông vào nhau hỗn chiến.Cố gắng dùng tiếng gầm vào những pháp sư, những tướng thiên về khả năng combo skill nhằm hạn chế bớt sức mạnh của chúng trong một khoảng thời gian ngắn.Chọn vị trí tấn công sao cho Phóng Gai (E) có thể trúng được nhiều mục tiêu nhất.Đừng ngại việc mất điểm tích lũy Xơi Tái (R) mà không nhiệt tình tham gia combat, nên nhớ với lượng máu cao thì Cho’gath cũng có thể đỡ đòn rất tốt cho đồng đội.Trước khi có ý định dùng R để dồn sát thương 1 mục tiêu, hãy nhớ kích hoạt trang bị Thú Tượng Thạch Giáp trước, giúp chiêu cuối của bạn được gia tăng sát thương đáng kể.Sử dụng Tốc Biến + R để dồn sát thương 1 mục tiêu nhanh chóng và bất ngờ. Nếu không có Tốc Biến , hãy kích hoạt Vinh Quang Chân Chính để tiếp cận kẻ địch nhanh hơn. có thể tận dụng điều này để mở giao tranh hoặc bắt lẻ rất tốt.

Combo:

Combo khá đơn giản: sử dụng Rạn Nứt (Q) + Tiếng Gầm Hoang Đã (W) để gây sát thương (dùng ngược lại nếu bạn đã đủ tầm dùng Tiếng Gầm Hoang Đã (W).

Ưu điểm

Trâu máu, có khả năng gây sát thương chuẩn.Khống chế nhiều nếu sử dụng hiệu quả.Có lượng sát thương đột biến.Tranh giành mục tiêu lớn tốt.

Cách khắc chế Cho’Gath bằng tướng

Sau đây chính là 2 cái tên mà Cho’Gath ngại phải đối đầu nhất trong các vị tướng đường trên:

Vayne

Vayne là một xạ thủ nhưng lại tỏa sáng rực rỡ ở đường trên

Cái tên đầu tiên và cũng là vị tướng mà Cho’Gath e ngại phải đối đầu nhất ở đường trên, không ai khác chính là cô nàng Xạ Thủ cực kỳ cơ động Vayne. Đây là vị tướng sở hữu tất cả những thứ mà tên Quái Vật Hư Không sợ nhất, khi có cả sát thương chuẩn lẫn sải tay dài khiến hắn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nhằm gây sát thương.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Netis, Hướng Dẫn Cài Đặt Nhanh Bộ Phát Sóng Wifi Netis

Không những có một khả năng đi đường siêu hạng với các vị tướng tay ngắn lù đù, Vayne còn là một trong những vị tướng rất phù hợp với món trang bị trấn phái gây sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu đó là Gươm của Vua Vô Danh. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, đây vẫn là một xạ thủ rất mỏng manh, nếu bạn khiến Rừng đối phương ngứa mắt và tổ chức cắm trại ở đường trên thì tỷ lệ bị hạ gục của Vayne sẽ rất cao.

Vì vậy, nếu muốn chơi Vayne một cách áp đảo, bạn nên kết hợp với người đi rừng để có thể phản gank hoặc triệt tiêu hết lợi thế khiến cho Cho’Gath không còn cơ hội để bứt lên ngay cả giai đoạn sau của ván đấu.

Master Yi

*

Master Yi luôn là một vị tướng rất đáng sợ với tanker khi sở hữu một lượng sát thương chuẩn lớn

Mặc dù thường được biết đến trong vai trò là một sát thủ đi rừng thế nhưng Master Yi lại là một đối trọng cực lớn của Cho’Gath mà bạn có thể lựa chọn ở cả đường trên. Master Yi từ lâu là một vị tướng khá dễ chơi có thể khắc chế tất cả các hiệu ứng dễ dàng bằng Q Tuyệt Kỹ Alpha khiến cho chất tướng mạnh về khống chế như Cho’Gath không còn có thể dễ dàng phát huy sức mạnh ở giai đoạn đi đường.

Nhưng vũ khí nguy hiểm nhất của Master Yi dùng để đối đầu với Cho’Gath chính là E Võ Thuật Wuju. Kĩ năng này khiến các đòn đánh của Master Yi sẽ gây sát thương chuẩn, trừ thẳng vào máu của Cho’Gath. Nếu các đấu sĩ thường khác đều tấn công bằng đòn đánh và kĩ năng vật lý, thì sẽ chẳng kéo được bao nhiêu máu của Cho’Gath cả.

Tuy nhiên, Master Yi thì khác. Với việc gây sát thương chuẩn từ kĩ năng, cộng thêm được gia tăng cực mạnh tốc độ đánh và tốc độ di chuyển từ R Chiến Binh Sơn Cước, Master Yi có thể chém Cho’Gath ra thành nhiều mảnh trong vòng 7 giây tác dụng của chiêu cuối, cho dù hắn có sở hữu bao nhiêu máu đi nữa.

*

Với một vị tướng có khả năng hồi máu khủng khiếp nhờ vào nội tại của trang bị trấn phái Giáp Máu Warmog thì một trang bị, giảm hồi máu và là trang bị thành phần của trang bị xuyên giáp hoàn chỉnh sẽ là một iteam không thể hữu dụng hơn để đối đầu với Cho’Gath.

Giày Thủy Ngân luôn là một trang bị giảm khống chế và tăng một lượng kháng phép vừa đủ cho chủ sỡ hữu. Với 2 tác dụng trong 1, món trang bị gần như không thể thiếu trong những trận đấu đối đầu với một tướng nhiều hiệu ứng khống chế như Cho’Gath.

Cách chơi counter Cho’Gath

Bên cạnh những vị tướng mạnh có thể khắc chế, bạn cũng có thể cùng cả đội khắc chế lối chơi Cho’Gath một cách dễ dàng nhờ lối đánh. Về cơ bản Cho’Gath là một vị tướng rất kém cơ động và khá yếu ở ở giai đoạn đầu trận, nếu có thể hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank càng sớm càng tốt để lấy lợi thế nhằm triệt tiêu khả năng tăng tiến sức mạnh đáng sợ của con quái vật này.

Trong giao tranh tổng về cuối trận, thì tuyệt đối đừng bao giờ dồn hết sát thương vào Cho’Gath. Hãy để hắn là người được tiêu diệt sau cùng. Tuy sát thương của Cho’Gath rất mạnh, nhưng thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khá lâu và dễ né. Chính vì thế Cho’Gath sẽ trở thành 1 cục thịt di động sau khi sử dụng hết kĩ năng của mình.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Cho’Gath  – một trong những vị tướng hỗ trợ có khả năng tạo đột biến mạnh nhất trò chơi. Chúc các bạn thành công!

You might also like