Đã có thể chơi game Việt – Thần Trùng trên hệ Steam Deck của Valve

Thần Trùng là tựa game Việt đang cực hot hiện nay.

Ra mắt vào tháng 3 năm 2021, Thần Trùng ngay lập tức trở thành một trong những cái tên được chú ý nhất của cộng đồng game thủ Việt. Chỉ cần gõ từ khóa Thần Trùng trên YouTube, bạn sẽ thấy hiện ra hàng chục kết quả khác nhau, với hàng tá clip reaction đủ thể loại. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, clip giới thiệu game Thần Trùng đã vượt qua 7554 để trở thành trailer game Việt thành công nhất mọi thời đại.

Trailer của Thần Trùng đem đến cho người xem cảm giác rùng mình, run sợ khi lấy bối cảnh tại một khu nhà tập thể cũ kỹ, nơi gần như không có sự xuất hiện của ai khác ngoại trừ nhân vật chính. Kết hợp nền đồ họa với tông màu chủ đạo đen-đỏ, cùng với đó là nhiều thứ âm thanh ghê rợn xen lẫn nền bài hát “Đồi Thông Hai Mộ” của nhạc sĩ Hồng Vân, tất cả tạo thành một phân đoạn game kinh dị cực kỳ ấn tượng.

Sau hơn 1 năm phát triển, tiến độ của Thần Trùng đã vượt qua 80%, chuẩn bị đến tay cộng đồng game thủ trên toàn thế giới trong vài tháng tới. Theo Dũng CT và các thành viên trong DUT Studio chia sẻ, studio không chỉ muốn đưa Thần Trùng đến với nền tảng PC mà còn muốn đem “con đẻ” của mình đến nhiều hệ máy hơn. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Phan Anh Vũ (hay còn được gọi là Vũ Ti Hồng) đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên về việc tựa game Thần Trùng đã có thể chơi trên hệ máy chơi game cầm tay của Valve (cha đẻ của Steam).

Cho những game thủ nào chưa biết thì Steam Deck được phát hành vào đầu năm 2022 là một hệ máy chơi game cầm tay có màn hình trung tâm lớn được bao quanh bởi các nút điều khiển. Để hỗ trợ chơi game PC, Valve đã thiết kế Steam Deck để chơi bằng chuột và bàn phím. Những yếu tố quan trọng nhất làm nên sức mạnh của Steam Deck là nó được trang bị CPU và GPU đều thuộc thế hệ kiến trúc mới nhất của AMD, RAM LPDDR5 tối tân.

Hiện tại chưa biết đây là một bản port của Thần Trùng dành riêng cho hệ máy Steam Deck này hay Vũ Ti Hồng đã cài đặt Windows trên Steam Deck để chơi phiên bản PC của Thần Trùng. Tuy nhiều điều đó cho thấy tựa game kinh dị Việt này đang sắp sửa được hoàn thành theo đúng tiến độ, có lẽ cộng đồng game thủ Việt sẽ được trải nghiệm Thần Trùng trong một thời gian ngắn tới.

>>>> Xem thêm: 3 game miễn phí cực hay mà bạn có thể tải và chơi ngay bây giờ

You might also like