Google Meet là gì? Một số lưu ý khi sử dụng Google Meet

Google những rất nhiều chức năng tương trợ quý khách, nhưng Google Meet là gì quả thực ko phải người nào cũng biệt. 1 Trong các vận dụng hỗ trợ tối đa việc học trực tuyến, họp trực tuyến, đặc trưng chỉ cần khoảng cách đây không lâu lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát buộc phổ biến người phải chuyển sang hình thức học tập và khiến việc từ xa, Google Meet trở thành nhiều hơn và ngày một thân thuộc với người dùng. Vậy vận dụng Google Meet là gì? Google Meet có các ưu thế nổi bật nào so có đối thủ Zoom mà được phổ biến người tiêu dùng đến vậy? Cùng khám phá về khái niệm Google Meet cũng như các cách thức tiêu dùng Google Meet hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây của MarketingAI.

Google Meet là gì?

chỉ mất khoảng gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và sở hữu nhiều diễn biến bất thường, nhiều công ty, công ty to phải khiến cho việc trong khoảng xa, các vận dụng tương trợ khiến việc, học tập trực tuyến như Zoom, Slack, My Xteam…. Ngày càng trở nên phổ quát và thân thuộc có người mua và kèm theo không thể ko đề cập đến Google Meet.

Google Meet là một dịch vụ giao thông qua video do Google tăng trưởng. Đây là 1 trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat do từ tháng 10 năm 2019, Google đã lên kế hoạch giới hạn hoạt động ứng dụng Google Hangouts.

Google Meet cho phép người dùng học/ họp trực tuyến qua mạng trên nền móng web được tích hợp trong G-suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm tương trợ các buổi học/ họp trực tuyến qua mạng sở hữu số lượng người tham gia to, sở hữu thể lên đến tối đa 100 người.

Lịch sử xây dựng thương hiệu của Google Meet

ứng dụng Google Meet được Google chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2017. Nếu như hiểu Google Meet là gì thì sẽ thấy vận dụng này tương đối giống sở hữu nhà sản xuất Hangouts nhưng được cam kết sở hữu khả năng xử lý hình ảnh chất lượng và âm thanh ổn định hơn. Ngoài phiên bản chạy trên website tại liên hệ https://meet.google.com/, Google Meet cũng được phát hành dưới dạng vận dụng với trên iOS và Android mang những tính năng dành cho các bạn G Suite, bao gồm:

 • áp dụng cho phép tối đa 100 thành viên tham dự mỗi cuộc gọi đối với khách hàng G Suite Basic, tối đa 150 đối với người dùng G Suite Business và tối đa 250 đối có quý khách G Suite Enterprise.
 • quý khách với khả năng tham gia những cuộc họp/ học trực tuyến trên nền móng website hoặc chuẩn y vận dụng Android hoặc iOS.
 • Nội dung cộc họp/ học trực tuyến được bảo mật bằng mật khẩu dành cho các bạn phiên bản G Suite Enterprise.
 • Tích hợp với Google Calendar (Lịch Google) để lên lịch cho các cuộc họp trực tuyến chỉ bằng một lần click chuột.
 • san sẻ màn hình để mô tả tài liệu, bảng tính hoặc thuyết trình.
 • Cuộc gọi được mã hóa giữa hồ hết các bạn.
 • Phụ đề chi tiết dựa trên nhận dạng giọng đề cập.
 • mang các người dùng miễn phí sẽ sở hữu một số hạn chế lúc sử dụng vận dụng Google Meet như:
  • những cuộc họp trực tuyến diễn ra từ sau tháng 9 năm 2020 sẽ bị ngừng trong 60 phút.
  • đầy đủ các người tham gia phải với trương mục Google.

với ứng dụng Google Meet, 1 số tính năng tiêu chuẩn của Hangouts sẽ ko còn, bao gồm việc xem số lượng người tham gia và trò chuyện cùng lúc. Số lượng nguồn cấp dữ liệu video cho quý khách cũng giảm dần, Google Meet sẽ ưu tiên những người tham gia gần nhất đã sử dụng micro của họ. Ngoài ra, những tính năng như hộp chuyện trò cũng được đổi thay để thích hợp mang nguồn cấp dữ liệu video thay vì thay đổi kích thước của box nói chuyện.

một số lưu ý khi sử dụng nhà cung cấp Google Meet

 • rất nhiều người sử dụng Google Meet thiết yếu trương mục Google để đăng nhập.
 • quý khách có quyền thiết lập và chủ trì một cuộc họp trực tuyến hoặc 1 buổi học trực tuyến.
 • Số người tham dự học trực tuyến/ họp trực tuyến sở hữu thể lên tới tối đa 100 người.
 • giả dụ bạn dùng thiết bị máy tính đăng nhập dùng Google Meet, hãy sử dụng trình chuẩn y Google Chrome bởi đây là trình thông qua Google Meet hoạt động thấp nhất.
 • Google Meet hỗ trợ các tróc nã cập trên những trang bị smart phone, cả trên nền tảng iOS hay Android do đó phương pháp tham gia Google Meet trên điện thoại cũng rất đơn giản.
 • Google Meet rất dễ sử dụng và đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • ứng dụng này được tích hợp có những phương tiện khác trên G-suite như: Lịch, Classroom.
 • Google Meet không dừng thời gian họp trực tuyến/ học trực tuyến.

một số lưu ý khi họp trực tuyến trên áp dụng Google Meet

 • Google Meet là ứng dụng họp trực tuyến cho phép phần lớn người cùng tham gia. Trong trường hợp có hai thành viên trong cùng một phòng họp cộng kết nối vào 1 buổi họp trực tuyến sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng vẳng âm, bởi thế nếu sở hữu phổ quát hơn hai người cộng tham gia vào một buổi họp trực tuyến trên Google Meet, bạn nên dùng chung một đồ vật máy tính để kết nối tham dự vào buổi họp trực tuyến ấy.
 • Trong quá trình diễn ra buổi họp trực tuyến, những thành viên khác trong đội ngũ nên tắt micro của mình lúc mang người phát biểu để hạn chế gây tiếng ồn và khiến tác động đến chất lượng cuộc họp.
 • Vì là buổi họp trực tuyến nên tín hiệu băng thông đường truyền kết nối mạng với ảnh hưởng rất to tới chất lượng cuộc họp, do đó khi doanh nghiệp buổi họp trực tuyến bạn nên chọn nơi có kết nối mạng mạnh nhất cùng lúc giảm thiểu các hoạt động kết nối mạng internet khác nhằm đảm bảo chất lượng cuộc họp.

chuyên chở Google Meet trên điện thoại

Vào Appstore hoặc CH Play, mua và chuyên chở về ứng dụng Google Meet.

chẳng hạn như trên trang bị iOS sẽ hiển thị như trong ảnh minh họa dưới đây:

 • Chọn sử dụng trương mục Google để đăng nhập sử dụng Google Meet
 • Cho phép ứng dụng dùng Micro trong những cuộc gọi trực tuyến
 • Để san sớt thông tin về phòng họp trực tuyến hoặc mời người khác tham dự vào buổi họp sở hữu bạn:

ngoài ra trên ứng dụng Google Meet còn với thêm những tùy chọn khác như:

Lưu ý: Bạn sẽ không thể dùng Google Meet trên thiết bị di động nếu không đăng nhập vào account Google hoặc Gmail.

Để tham dự cuộc họp trực tuyến bằng liên kết:

 • Click vào kết liên do người tổ chức chủ trì cuộc họp đấy san sớt
 • Click “Add to join”
 • Đợi cho đến lúc có người trong cuộc họp cho phép, bạn sẽ được tham gia vào cuộc họp trực tuyến đấy.

hướng dẫn dùng Google Meet học/ họp trực tuyến

Nằm lòng kiến thức về Google Meet là gì thì việc tạo các cuộc họp, buổi học trên Google Meeting quả thật rất đơn giản. Bạn mang thể đăng nhập vào Google Meet trong khoảng trương mục Google hoặc Gmail của bạn và click vào biểu trưng Google Meet.

Đặt tên cho buổi họp trực tuyến của bạn, sau ấy chọn Continue

Chọn More Option và Setting để cấu hình Camera và Micro giả dụ cần thiết. Sau lúc điều chỉnh xong, bạn sở hữu thể chọn Join Meeting hoặc tham gia ngay.

Mời những thành viên khác tham dự vào cuộc họp trực tuyến này bằng phương pháp sao chép và gửi kết liên URL của cuộc họp hoặc bạn cũng với thể chọn Add people để mời người khác vào cuộc họp trực tuyến.

Để thuyết trình trong cuộc họp, chọn Present now (Trình bày ngay bây giờ), chọn Your entire screen (Toàn bộ màn hình của bạn) và mở tập tin để trình chiếu.

Lời kết

Trên đây là các thông tin tổng quan giúp Anh chị hiểu về vận dụng Google Meet là gì cũng như cách tham gia Google Meet trên điện thoại hiệu quả cho người mới bắt đầu. Ko chỉ là 1 vận dụng miễn phí sở hữu phổ quát tính năng hữu ích hỗ trợ việc học/ họp trực tuyến mà Google Meet cũng biểu đạt đây là một ứng dụng tốt cho quý khách lúc chưa dính phải ‘thị phi’ nào như đối thủ mang tên Zoom. Không chỉ chỉ mất khoảng giãn bí quyết phường hội mà trong thời gian đến, Google Meet được kỳ vọng sẽ càng ngày càng phổ quát và là ứng dụng quen thuộc mang dân văn phòng. Hi vẳng qua bài viết này, Các bạn mang thể hiểu được rõ hơn Google Meet là gì và ứng dụng nó một bí quyết hiệu quả.

You might also like