Hearthstone vừa xuất hiện trên di động đã có ảnh việt hóa

Hearthstone là một cái tên thu hút được một lượng lớn game thủ nước nhà tham gia trải nghiệm. Tuy nhiên rào cản lớn nhất mà người chơi phải đối mặt đó là mọi giao tiếp với game chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Trong khi đó, tựa game này đòi hỏi hiểu biết cao về cơ chế, tính năng của các chiến thuật. Đây là một trong những thử thách với những người chơi mới. Chính vì vậy mà Hearthstone Việt hóa là điều mà cộng đồng chơi game đang rất quan tâm. Hãy cùng Experienced Gamers tìm hiểu nhé

Hearthstone – tựa game thẻ bài đình đám

Hearthstone là game thuộc thể loại thẻ bài được phát triển từ nhà phát hành Blizzard và chạy trên nền tảng Steam Battle. Đúng như tính chất của game thẻ bài, Hearthstone đòi hỏi sự tuy duy và chiến thuật của người chơi. Bên cạnh đó tính “may rủi” cũng quyết định thắng thua của một ván bài.

Bạn đang xem: Hearthstone vừa xuất hiện trên di động đã có ảnh việt hóa

Là một game free-to-play nên mọi người đều có thể chơi Hearthstone và đạt được bộ sưu tập bài như nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng tiền thật để tham gia thì công đoạn sưu tầm bài sẽ nhanh hơn nhiều.

*

Game thẻ bài thú vị, hấp dẫn

Hearthstone là tựa game hot đã được thử nghiệm và cho ra mắt trên nhiều phiên bản. Chẳng hạn như PC, iPad và cả các hệ điều hành như Android, iPhone. Tuy nhiên có một khó khăn cho người chơi đó là các tính năng trong game đều giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, việc Việt hóa Hearthstone là điều quan tâm của người chơi, đặc biệt là các tân thủ.

Việt hóa Hearthstone nhanh chóng được cập nhật trên các phiên bản

Sau khi chính thức ra mắt rộng rãi trên các thiết bị di động, Hearthstone đã nhanh chóng xuất hiện hình ảnh Việt hóa. Đây là sản phẩm kế tiếp của The Dawning Team – nhóm Việt hóa game thành lập bởi Đạt Nguyễn. Anh là người đã Việt hóa thành công nhiều tựa game mobile tầm cỡ. Đây là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng Hearthstone Việt khi càng ngày, tầm ảnh hưởng của siêu phẩm này càng dễ tiếp cận với người chơi.

*

Việt hóa Hearthstone nhanh chóng tiếp cận đến cộng đồng game thủ

Việt hóa game là gì?

“Việt hóa” có thể hiểu là thuần hóa ngôn ngữ ngoại nhập cho phù hợp với ngôn ngữ nội địa. Nói cách khác Việt hóa là cách tối ưu nhất để mọi tựa game hòa nhập được tại Việt Nam. Yêu cầu của Việt hóa là phải đảm bảo về mặt ý nghĩa, nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất.

Điểm nổi bật nhất của việc Việt hóa là giúp cho những người chơi mới hòa hợp nhanh nhất với trò chơi. Khi mới tiếp cận với một tựa game mới, người chơi phải loay hoay tìm hiểu tính năng của nó. Không chỉ vậy, họ còn phải mất một khoảng thời gian nghiên cứu các nguyên tắc của trò chơi.

Việc Việt hóa sẽ giúp cho những người chơi mới có được những kiến thức cơ bản nhất trong game. Từ đó sẽ khiến cho người chơi cảm thấy không nản lòng khi phải đi tìm hiểu quá nhiều.

Xem thêm: House Of The House Of The Dead (1998), The House Of The Dead

*

Hearthstone việt hóa như thế nào?

Thực tế việc Việt hóa game không còn quá xa lạ với cộng đồng người chơi Việt. Bởi vì trước đó đã có nhiều tựa game được dịch và biên tập nội dung thành công. Nhưng Hearthstone là một trò chơi trực tuyến với nội dung đồ sộ, lại không hỗ trợ font Tiếng Việt có dấu. Đến thời điểm hiện tại, người chơi vẫn phải tìm hiểu thêm về tựa game qua những tư vấn và hướng dẫn của người có kinh nghiệm trên các diễn đàn game.
Để có thể trở thành cao thủ hearthstone, các bạn cần phải nắm rõ cách thức chơi cũng như các uinit như: Class cơ bản, các quest, các deck, các chiến thuật khi chơi và cách dust. Tuy mới vào game bạn sẽ có một phần hướng dẫn chơi Hearthstone của nhà phát hành, tuy nhiên nó rất cơ bản. Muốn giỏi và nắm được game này, bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn.

Gần đây một người chơi Hearthstone đã đăng tải cách can thiệp vào tệp file ngôn ngữ của game. Sau khi sửa chữa tệp và biên dịch thành Tiếng Việt, mọi thứ trong game đã trở nên dễ hơn. Với những người chơi mới, đây là những thứ cơ bản giúp họ bước đầu hiểu về cơ chế game và những lá bài trước khi làm quen với các chiến thuật cao cấp.

*

Can thiệp vào file ngôn ngữ của Hearthstone để Việt hóa

Hạn chế của việc Việt hóa một tựa game

Hearthstone Việt hóa là điều cần thiết góp phần đưa tựa game tiếp cận gần gũi hơn với người chơi. Tuy nhiên khi tiến hành Việt hóa một tựa game cũng khá khó khăn và dẫn đến vài hạn chế. Với những ai đã làm quen dễ dàng với ngôn ngữ tiếng Anh, họ sẽ không hài lòng khi tựa game yêu thích của mình bị đem đi chỉnh sửa, thậm chí làm lệch lạc đi nội dung.

Người chơi cũng lo lắng khi việc quá dễ dãi tiếp cận như vậy sẽ đem đến những lối chơi tiêu cực. Chẳng hạn như cày cuốc thuê, mua bán rank ảo…Đây đều là những hiện tượng đã từng xảy ở những tựa game online khi đem về Việt Nam.

Mọi vấn đề tranh cãi đều có tính hai mặt của nó. Tuy nhiên chúng ta không nên vì những điều tiêu cực mà phủ nhận khả năng Việt hóa của những người yêu game. Việc Việt hóa một tựa game góp phần đưa game trở nên gần gũi với cộng đồng game thủ hơn. Điều này đã được chứng minh qua tựa game Hearthstone Việt hóa. Có thể thấy tựa game này đang ngày càng trở nên phổ biến với những người chơi tại Việt Nam.

You might also like