Hỏa Phụng Liêu Nguyên

(Bài viết này là quà tặng quán bia, cũng như chỉ là một phần công sức nhỏ nhoi của một kẻ vừa mong muốn tìm hiểu kiến thức vừa muốn truyền bá một tác phẩm tuyệt vời, đồng thời là lời cảm ơn cho đội ngũ dịch truyện HỘI NHỮNG NGƯỜI HÂM MỘ HỎA PHỤNG LIÊU NGUYÊN)

Tam Quốc là một trong những thời kì lịch sử của Trung Hoa dân quốc mà sau này có vô vàn tác phẩm được sinh ra từ nó, điển hình nhất phải kể đến Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Từ chính cuốn tiểu thuyết chương hồi này, nhà nhà biết đến Gia Cát Lượng, Lữ Bố, Lưu Bị, Tào Tháo, vân vân và mây mây các nhân vật và sự kiện của một thời kì đấu tranh điên đảo thiên hạ. Các tác phẩm về sau, nhờ vào những thành công có được của Tam Quốc Diễn Nghĩa, cũng bắt đầu xây dựng hướng đi riêng của mình trong nhiều lĩnh vực như phim truyện, trò chơi điện tử và truyện tranh. Không ít tác phẩm có thành công cho riêng mình như 2 tác phẩm phim cùng tên năm 1996 và năm 2010, hay phần truyện cùng tên của tác giả Lý Chí Thanh.

Bạn đang xem: Hỏa phụng liêu nguyên

Ông anh tôi là một người nghiện Tam Quốc Diễn Nghĩa, xem Tam Quốc Diễn Nghĩa bản 2010 lại vài lần trong lúc rảnh và mỗi tối khi ngủ, đồng thời chơi nhiều tựa game liên quan như Đả Tam Quốc và Ngọa Long. Cái gì tôi có thể hỏi, ông có thể trả lời được. Ít nhiều niềm cảm hứng của ông anh truyền cho tôi, và tôi tìm đến bộ truyện của Lý Chí Thanh. Đáng tiếc, bản dịch dừng đột ngột vào năm 2015 trên BlogTruyen, tìm những bản Eng cũng khó khăn không kém, niềm vui của tôi với những trận đánh phai nhạt dần. Phải một thời gian dài sau, tôi mới biết đến Hỏa Phụng Liêu Nguyên.

*
*
*

Một chương chuyện riêng chỉ kể về hai nhân vật vô danh, không danh tính, không mặt mũi, nhưng sức nặng như ngàn tấn đất đá đổ ập xuống trận địa.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Đóng Dấu Ảnh Hàng Loạt Bằng Phần Mềm Xnconvert

Tổng kết

“Toàn diện” là thứ tôi có thể tổng kết khi vừa đọc vừa ngẫm Hỏa Phụng Liêu Nguyên. Để nói về luận, đã có bài viết trên Fandom riêng, nên hãy coi như bài viết này như một lời giới thiệu mở rộng hơn. Đấu trí, luận ý, chiến tranh, con người, cuộc sống thời đao binh, tất cả được mô tả chi tiết ở một Tam Quốc kì diệu mà Trần Mỗ đã xây dựng công phu. Trong tương lai, tôi vẫn mong tác giả tiếp tục hoàn thành bộ truyện của mình, cũng như mong nhóm dịch vẫn giữ khí thế dịch truyện cho các chư lão và kẻ non kém như tôi có thể thưởng thức.

Không Hy Vọng

Khách quen

Tuyệt vọng cũng là gia vị cho cuộc sống, Có tuyệt vọng mới biết hi vọng tươi đẹp như thế nào đó.

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm

The Twelve Kingdoms – Sử Ký 12 Vương Quốc

Nico Robin•”>14.07.2020

Tengen Toppa Gurren Lagann – Đấng nam nhi và Mecha của họ

Anh Rush B•”>12.07.2020

Sinh tồn là mũi tên sát thương đau đớn nhất đến những mối quan hệ: khi càng lớn ta càng lạc mất nhau

Bé Ann Công Chúa•”>12.07.2020

“Siêu nhân Mami” và nỗi nhớ dai dẳng khi truyện còn dở dang

Bé Ann Công Chúa•”>05.07.2020

You might also like