Tất Tần Tật Vay Tiền Home Credit. Có Uy Tín? Có Nên Vay Hay Không?

Chắc hẳn nhiều người dùng không còn quá xa lạ với dịch vụ vay tiền Home Credit. Đây là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu trong việc cung cấp những dịch vụ như vậy.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây đang rộ lên những tin đồn rằng home credit lừa đảo. Home Credit đã lợi dụng lòng tin của khách hàng với sản phẩm để thu lợi nhuận bất chính.

Nhưng Home Credit lừa đảo có thực sự đúng hay không? Hay đó chỉ là những lời đồn vô căn cứ nhằm bôi nhọ công ty? Hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết dưới đây để biết được có phải Home Credit lừa đảo không?

Chắc hẳn nhiều người dùng không còn quá xa lạ với dịch vụ vay tiền Home Credit. Đây là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu trong việc cung cấp những dịch vụ như vậy.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây đang rộ lên những tin đồn rằng home credit lừa đảo. Home Credit đã lợi dụng lòng tin của khách hàng với sản phẩm để thu lợi nhuận bất chính.

Nhưng Home Credit lừa đảo có thực sự đúng hay không? Hay đó chỉ là những lời đồn vô căn cứ nhằm bôi nhọ công ty? Hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết dưới đây để biết được có phải Home Credit lừa đảo không?

Đôi nét về Home Credit

Home Credit là công ty tài chính thành lập năm 1997 tại Cộng hòa Czech, thuộc Tập đoàn Home Credit. Home Credit hoạt động trên thị trường tài chính.

Công ty cũng đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 10 quốc gia. Đồng thời đang phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tổng tài sản của tập đoàn Home Credit hiện nay lên đến 14,7 tỷ Euro.

Home Credit bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2008. Và cũng đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Home Credit đã phủ sóng toàn quốc với 8.000 điểm giao dịch sau hơn 10 năm hoạt động.

Công ty cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bao gồm: cho vay tiền mặt, cho vay mua hàng trả góp và phát hành thẻ tín dụng.

Vay Home Credit có lừa đảo hay không?

Mọi quy trình và thủ tục vay vốn tại Home Credit đều diễn ra một cách rõ ràng minh bạch. Và trong tất cả các bước trong quy trình đều có sự có mặt của cả hai bên. Bởi vậy khi gặp những tin đồn rằng Home Credit lừa đảo người dùng cần bình tĩnh xác minh.

Hãy đảm bảo những thông tin này là đúng sự thật. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài hoặc bộ phận tư vấn của Home Credit.

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải chắt lọc những thông tin đồn một cách chính xác. Vừa có thể tránh gây hoang mang cho bản thân vừa không tạo ra hiệu ứng tiêu cực không tốt.

Nguyên nhân dẫn tới tin đồng Home Credit lừa đảo

Nhìn vào thị trường hiện nay có thể thấy không chỉ Home Credit bị gặp tin đồn lừa đảo. Hầu hết tất cả các công ty tài chính đều từng bị dính “phốt” lừa đảo. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Lãi suất thực tế khác với lãi suất ban đầu

Đây là nguyên nhân khiến nhiều người dùng cảm thấy bị Home Credit lừa đảo nhất. Có thể do nhân viên đã không tư vấn cụ thể, đầy đủ cho khách hàng về lãi suất và các khoản phí đi kèm khi giao dịch.

Nhưng thực chất mức lãi suất và các khoản phí đều được ghi rõ trong hợp đồng. Nhiều  khách hàng do không kiểm tra kỹ nên cho rằng mình bị Home Credit lừa đảo.

Phí phạt phải chịu khi quá hạn cao

Home Credit áp dụng mức phạt quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn trên số tiền gốc. Và lãi sẽ tính cho thời gian quá hạn thực tế. Khi vay tiền nhanh gấp, nhiều khách hàng lại không tính toán tới khả năng trả nợ, khi tới hạn trả nhưng lại không có tiền trả. Tất nhiên lúc này số tiền sẽ được nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

Có lẽ chính vì thế mà nhiều người dùng đã nghĩ Home Credit lừa đảo. Thực tế thì Home Credit đã áp dụng đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Có người giả mạo nhân viên của Home Credit để trục lợi

Hiện nay đang có nhiều đối tượng giả mạo làm nhân viên của Home Credit để lừa đảo khách hàng. Họ hứa hẹn cho khách hàng vay với lãi suất thấp hơn hoặc không có lãi. Bởi chỉ nhìn thấy lợi trước mắt và không tìm hiểu kỹ, nhiều khách hàng đã bị lừa.

Vì vậy, nếu cảm thấy nghi ngờ nhân viên của Home Credit hãy gọi đến tổng đài để xác minh. Khách hàng đặc biệt lưu ý chỉ vay tại điểm giao dịch của Home Credit.

Kinh nghiệm khi vay tiền Home Credit để tránh bị lừa đảo

Đọc thật kỹ hợp đồng vay

Có thể nhân viên tư vấn không thông báo nhiều thông tin được thể hiện trong hợp đồng. Ví dụ như về về khoản vay như lãi, phí, phí phạt… Hãy kiểm tra kỹ hợp đồng để nếu thấy có bất kỳ điều gì không rõ ràng và bất lợi. Người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu giải thích từ nhân viên hoặc từ chối ký hợp đồng.

Khoản vay phù hợp với khả năng tài chính

Mức lãi suất khi vay tiền tại Home Credit là khá cao. Vì thế bạn chỉ nên vay đúng nhu cầu và chuẩn bị sẵn phương án trả nợ. Đặc biệt tránh không để xảy ra tình trạng chậm trả.

Thanh toán đúng hạn hợp đồng

Bởi phí và lãi phạt chậm trả tại Home Credit được tính theo ngày và rất cao. Nên trong mọi trường hợp người dùng tốt nhất luôn dự trù một khoản tài chính cho việc trả nợ.

Có nên vay tiền Home Credit không?

Khách hàng hãy cùng chúng tôi phân tích một số yếu tố dưới đây để có câu trả lời về việc Home Credit lừa đảo và có nên vay tiền tại đây không.

Home Credit đang hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Home Credit là công ty tài chính hoạt động và chịu sự quản lý Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì thế, mức lãi suất cho các hình thức vay tiền trả góp tại Home Credit đã được thông qua. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không bị tính lãi cao, lãi nóng khi vay tiền.

Nếu xét về lịch sử hình thành, Home Credit Việt Nam là một thành viên của tập đoàn Home Credit. Một tập đoàn sở hữu tổng tài sản tới 15 tỷ Euro và có mặt tại hơn 50 quốc gia. Một công ty có quy mô lớn như vậy liệu rằng có lừa đảo không?

Dịch vụ tại Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Home Credit cũng giống các công ty tài chính khác, có phân khúc khách hàng đa dạng. Có thể là công nhân, nhân viên văn phòng hoặc khách hàng tự doanh. Bên cạnh đó, các sản phẩm vay tín chấp cá nhân tại Home Credit cũng khá đa dạng. Thủ tục hồ sơ đơn giản và nhanh chóng chứ không phức tạp như một số ngân hàng chính thống.

Home Credit là một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam

Home Credit là một trong những công ty tài chính hoạt động sớm nhất tại Việt Nam và luôn phát triển ổn định tới hiện nay. Home Credit còn liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới và thị phần tăng trưởng không ngừng.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn người dùng cũng đã có câu trả lời cho mình. Và cũng đã hiểu được tại sao lại có những thông tin Home Credit lừa đảo?

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp khách hàng giải đáp có đúng Home Credit lừa đảo không. Cũng như đưa ra phân tích giúp người dùng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tốt nhất. Hi vọng rằng khách hàng sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

You might also like