Kinh nghiệm chơi game Cuphead

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi game Cuphead cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Cuphead là game đi cảnh màn hình ngang với đồ họa độc đáo cùng những con boss hết sức thú vị. Trò chơi được thiết kế với độ khó ban đầu khá cao, đòi hỏi sự phản xạ nhanh nhạy và kiên nhẫn của người chơi rất nhiều. Những kinh nghiệm được fulcrackpc chia sẻ sau đây tuy không hẳn giúp mọi thứ “dễ thở” hơn một chút, nhưng chắc chắn sẽ rất hữu ích trong lần đầu trải nghiệm còn bỡ ngỡ. Và đừng quên Cuphead là một game rất khó, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận “cái chết nhẹ tựa lông hồng” nhé!

Kinh nghiệm đi cảnh

Thay đổi nút bắn
Điều đầu tiên bạn nên làm là thay đổi nút bắn sang nút trigger trên gamepad. Việc thay đổi này sẽ giúp điều khiển nhân vật thoải mái hơn khi bạn có thể vừa nhấn trigger để bắn và vừa nhấn nút nhảy mà không gặp khó khăn khi điều khiển. Thử một lần rồi xem, bạn sẽ thích ngay mà!

Đừng chơi Simple
Simple là độ khó thuộc loại dễ của trò chơi. Mặc dù Cuphead khó thật nhưng nếu chơi Simple bạn sẽ không thu được hợp đồng linh hồn và sẽ không bao giờ có thể chơi đến hết game. Chưa kể, chơi Simple sẽ khiến bạn không thể tập làm quen với chiến thuật đánh boss được vì nó thay đổi “bài” của boss so với trải nghiệm Regular.

Hạn chế nâng cấp máu
Lời khuyên này không hề thừa vì mỗi khi bạn nâng cấp thêm một giọt máu, thì sát thương của nhân vật sẽ giảm đi. Nếu bạn nâng máu càng nhiều thì nhân vật sẽ yếu đi trông thấy và sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi chiến đấu.

Đường tắt
Thế giới trong Cuphead có ẩn chứa một số đường tắt bí mật. Nếu bạn gặp khó khăn khi giải quyết một con boss nào đó, hãy thử tìm các đường tắt để đổi sang màn chơi hoặc boss khác luyện kỹ năng trước. Chưa kể, thỉnh thoảng bạn cũng có thể tìm được tiền vàng giấu ở các ngóc ngách bí ẩn trên bản đồ. Nhớ chịu khó lùng sục cho kỹ vào, tiền vàng là không được bỏ sót vì bạn không thể “cày” ra được!

Trò chuyện với các NPC
Thỉnh thoảng các nhân vật NPC trong Cuphead sẽ tặng bạn tiền vàng. Bạn không cần làm gì cả, chỉ cần lại trò chuyện với họ thôi. Vì thế đừng bỏ qua cuộc trò chuyện với bất kỳ nhân vật nào nhé. Thậm chí có khi họ còn thưởng cho bạn khi làm một số nhiệm vụ hoặc hành động nào đó, chẳng hạn parry thành công nhiều lần liên tiếp.

Đừng bỏ qua các màn Run & Gun
Tuy không cần để trải nghiệm đến cuối trò chơi nhưng đây là các màn giúp bạn kiếm tiền để nâng cấp cho nhân vật. Mỗi thế giới có hai màn như thế và mỗi màn có năm đồng tiền vàng. Đây cũng là các màn mà bạn nên hoàn tất đầu tiền để có tiền vàng mua charm “nâng cấp” cho nhân vật ở chỗ Porkrind’s Emporium trước khi vào trận đánh boss.

Smoke Bomb
Có tổng cộng sáu màn Run & Gun không đánh boss trong Cuphead. Bạn có thể “nhẹ nhàng” qua màn mà không cần bắn giết gì cả nhưng bạn sẽ cần mua charm Smoke Bomb ở Porkrind’s Emporium để “đơn giản hóa” trải nghiệm hơn. Có nó, bạn sẽ trở nên tàng hình khi sử dụng Dash, hay nói một cách khác là “vô địch” khi Dash, giúp việc hoàn thành các màn chơi Run & Gun đơn giản hơn cho mục đích kiếm tiền vàng. Hoàn tất cả sáu màn chơi Run & Gun sẽ thưởng cho bạn một chế độ chơi đặc biệt.

Kinh nghiệm chiến đấu

Tập parry ở Mausoleum
Parry là một kỹ năng bạn sẽ dùng đến không ít nếu muốn sử dụng “siêu tuyệt kỹ” của nhân vật. Mặc dù phần tutorial của Cuphead có hướng dẫn khá đầy đủ, nhưng các Mausoleum là nơi tốt nhất để tập luyện với những kẻ thù ma hường. Nếu bạn có thể parry hết chúng và cứu được cái lọ ở giữa, một bà mà sẽ thưởng cho bạn siêu tuyệt kỹ. Bạn có thể dùng siêu tuyệt kỹ khi thanh tuyệt kỹ đầy. Thấy có lợi chưa? Thấy rồi thì lo tập parry đi nào!

Né “cơn mưa đạn”
Trong các màn chiến đấu trên máy bay, bạn có thể “thu nhỏ” và bay nhanh hơn bằng cách bấm nút Dash hoặc nút Y trên tay bấm Xbox. Đây cũng là “kỹ năng” thiết yếu để né tránh cuộc tấn công như mưa của kẻ thù trong màn chơi đấy.

Quả bom “tuyệt đỉnh”
Cũng trong các màn chiến đấu trên máy bay, siêu tuyệt kỹ biến thành quả bom khổng lồ gây sát thương rất “khủng”, thậm chí còn mạnh hơn đòn tuyệt kỹ thông thường của nhân vật nữa. Vì vậy nếu sử dụng hãy cố gắng tiếp cận kẻ thù khi kích hoạt siêu tuyệt kỹ này, vì để hụt do sơ suất thì đúng là “phí của trời” lắm.

Lợi dụng điểm yếu
Một vài con boss vẫn tiếp tục “trúng đòn” khi chúng đang biến hình. Do vậy bạn có thể lợi dụng để tấn công trong khoảnh khắc này, giúp rút ngắn thời gian chiến đấu khi chúng hoàn tất việc thay hình đổi dạng. Ngoài ra, một số kẻ thù thường xuất hiện theo nhịp nhạc nhất định. Hãy để ý tiếng nhạc và tấn công chúng đúng thời điểm để giành lợi thế.

Lựa chọn vũ khí ban đầu
Chaser, Roundabout và Spreader là ba vũ khí mà bạn nên mua đầu tiên. Chaser là vũ khí có thể tìm diệt kẻ thù đứng gần nhất, khá tiện để bắn các mục tiêu di chuyển nhưng sát thương khá thấp. Roundabout thì mạnh hơn Chaser một chút, nó hoạt động giống như boomerang vậy, khi bạn bắn phía trước nó sẽ bay một góc cong và bay ngược ra sau lưng. Và sau cuối là Spreader cho hỏa lực khá mạnh, có thể trúng nhiều góc độ và gần như là vũ khí mạnh mạnh nhất trong Cuphead. Hạn chế của nó là khoảng cách bắn nó khá ngắn. Và đừng quên là bạn có thể trang bị cả hai súng và chuyển đổi qua lại nhanh một nút nhấn khi cần nhé.

>>>> Xem thêm : Link tải game Cuphead 

You might also like