Linh ngáo

Nổi lên như một hiện tượng sau đó mất tích hơn 3 năm, hãy cùng sumuoi.mobi trò chuyện với Youtuber Linh Ngáo xem lý do là vì đâu?

Là một streamer thế hệ cũ từ những năm 2016 Linh Ngáo đã là 1 cái tên cực kỳ hot trong Làng Game Việt khi có hơn 200.000 người theo dõi trên Youtube. Và là người đầu tiên khai thác thành công nhất thể loại game Survival khi anh mang lại cho người xem những kiến thức, khoảnh khắc cực kỳ vui vẻ khi chơi cùng đồng đội của mình. Mỗi ngày video của Linh Ngáo là món ăn tính thần không thể thiếu vào mỗi 6h tối hàng ngày của rất nhiều game thủ Việt. Chỉ trong vòng 6 tháng từ thời điểm xây dựng kênh youtube anh đã có 100k người đăng ký trong năm 2017 đây là một con số cực kỳ đáng nể vào thời điểm đó. Tuy nhiên người xem không hiểu một lý do nào đó mà từ cuối năm 2017, Linh Ngáo biệt tăm, kênh chỉ còn những video được up lên kênh chỉ đếm bằng đầu ngón tay. Hôm nay, nhân dịp đầu năm 2021, hãy cùng sumuoi.mobi trò chuyện với Youtuber bí ẩn này.

Bạn đang xem: Linh ngáo

Chào Linh, cám ơn bạn đã dành chút thời gian đầu năm 2021 để trò chuyện với sumuoi.mobi. Trước tiên bạn có thể giới thiệu về bản thân một chút không?

Xin chào sumuoi.mobi và các bạn đọc, mình là Linh Ngáo. Mình sinh năm 1998, quê ở Thanh Hóa và mình đã bắt đầu làm youtube từ 2016.

*

Streamer triệu view Linh Ngáo

Có một thời gian kênh của bạn phát triển rất nhanh, nhưng sau đó lại đột nhiên im lặng mất tích, nhiều người không hiểu vì sao bạn lại bỏ rơi kênh youtube của mình?

Thời điểm đó Youtuber Gaming ở Việt Nam còn rất ít , cũng vì lý do đó nên mình khá may mắn được mọi người biết đến và kênh cũng phát triển rất nhanh. Nhanh đến mức mình không thể thích nghi kịp với nó và mình chưa sẵn sàng để nổi tiếng. Nó tạo cho mình áp lực rất nhiều, khi mà mình nhận ra nội dung sáng tạo cho kênh ngày càng hẹp lại… mình sợ mình không đủ khả năng để phát triển, phụ lòng tin tưởng của nhiều fan, nên trong lòng mình đã bắt đầu xuất hiện các nghi ngờ về bản thân. Từ đó mình muốn dừng lại và không còn làm Youtube thường xuyên nữa. Có những thời gian mình nghĩ bản thân như bị trầm cảm nhẹ.

*

Youtuber Linh Ngáo chia sẻ kinh nghiệm tại một sự kiện Youtube Gaming 2016

Bạn làm gì vào thời điểm đó?

Thời gian 3 năm tuy không quá dài nhưng mình nghĩ nó đủ để mình có khoảng lặng suy ngẫm lại tất cả, học hỏi và trưởng thành hơn. Trong thời gian đó, mình đã thử sức ở nhiều mảng khác như làm nội dung về làm đẹp, studio và đóng góp vào một số dự án media nhỏ. Năm 2018 thì mình tham gia vào mạng lưới Facebook Gaming, tại đây mình mang tư tưởng đi học hỏi là chính chứ không phải vì thu nhập, mình đã được rất nhiều bạn bè đồng nghiệp, đàn anh…chỉ bảo và chia sẻ kinh nghiệm. Cũng từ đó mình đã đúc kết được rất nhiều bài học quý, lời khuyên, cũng như nhận ra mình còn thiếu sót gì để hoàn thiện bản thân hơn.

*

Youtuber Linh Ngáo tại một sự kiện Facebook Gaming 2018

Nghe có vẻ như chúng ta sắp gặp lại Linh Ngáo ở một ngày không xa?

Đúng vậy, với mình 3 năm qua là khoảng thời gian đủ để mình bình tĩnh lại, chuẩn bị thật kỹ hành trang để tiếp tục đam mê chứ mình không hề từ bỏ kênh Youtube như mọi người nói. Mình thật sự cũng rất nhớ cái cảm giác làm video, chia sẽ với những người theo dõi. Mình nhớ mọi người, nhớ những bình luận của mọi người dành cho mình, dù là bình luận động viên hay tiêu cực, tất cả đều là những góp ý thực để mình ngày càng tốt hơn. Và tất nhiên mình sẽ quay lại Youtube vào 2021 này.

Điều gì khiến bạn lo lắng nhất khi quay trở lại Youtube sau 3 năm không ‘hành nghề’?

Thật sự ngày xưa thì mình đã rất lo sợ khi nhìn những video bắt đầu tụt lượng người xem, nội dung sáng tạo trong đầu mình cũng ngày hẹp dần. Nhưng bây giờ thì mình nhận ra rằng, mình cảm thấy không thể sống thiếu những khoảng khắc này. Cùng bạn bè chơi game, chia sẻ điều đó với mọi người. Cảm giác thật tuyệt vời, mình hy vọng có thể làm điều đó một lần nữa, trở lại với khoảng thời gian vui vẻ khi chơi game. View hay like chỉ còn là những con số phụ, không quá cần thiết để gây cho mình áp lực, nếu mình làm tốt, mọi người sẽ tự nhiên đón nhận, nếu không tốt thì phải lắng nghe góp ý mà cải thiện, không cố chấp nữa.

Nghe có vẻ chúng ta sẽ không còn thấy Linh Ngáo của 3 năm trước?

Mình nghĩ một phần do người xem đã thay đổi nhiều, bản thân mình cũng cần thay đổi. Mình nghĩ là mình sẽ khác đi theo hướng tích cực hơn để phù hợp với người xem bây giờ để mang đến mọi người video thú vị hơn. Nói đúng hơn là Linh Ngáo phiên bản nâng cấp hơn.

*

Linh Ngáo đã từng bị trầm cảm vì kênh phát triển quá nhanh.

Xem thêm: Window Smartscreen Là Gì – Windows Smartscreen Là Gì Và Nó Có An Toàn Không

Nếu nói người xem đã thay đổi, vậy tại sao chúng ta không thấy một Linh Ngáo chuyên nấu ăn ‘siêu cay khồng lồ’ hay thử thách 24h? Nói một cách đúng hơn, game là một chủ đề khó và kén người xem.

Đây là câu hỏi thú vị và cũng nhiều người từng hỏi mình, mình cũng đã từng nghĩ sẽ đi theo 1 chủ đề khác. Nhưng có lẽ đó là chuyện của sau này, có những điều mình vẫn còn tiếc nuối khi làm Video Games. Một phần trong game mình được làm chính mình, thoải mái làm những điều mình thích cùng với anh em bạn bè yêu mến mình. Và bây giờ mình quay trở lại thêm một lần nữa , mình không chắc người xem có còn ủng hộ mình hay không, nhưng dù sao mình vẫn muốn thử hết sức mình thêm một lần nữa. Sau đó từ bỏ cũng không muộn mà ( Cười ). Ngoài ra làm game vẫn có thể tạo ra những video cuộc sống gần gủi hơn với người xem tuỳ vào cách mình khai thác nữa. Còn các góp ý trên, mình sẽ cân nhắc thêm. Nghe có vẻ thú vị, biết đâu mình sẽ có vài dự án mới thử sức trong tương lai.

Với những video The Forest, GTA 5 , ARK hay RAFT trước đây bạn đều có những con số view ấn tượng có những video lên tới triệu view. Tuy nhiên theo mình thấy kênh bạn bây giờ con số view chỉ trung bình ở 1k. Bạn thấy thế nào?

Lúc trước mình cũng suy nghĩ về điều này rất nhiều, mình sợ điều này. Tuy nhiên, vì con số bé nhưng mình cũng đã hơn những người mới khi có những người trung thành xem video đến bây giờ. Mình cũng đã từng mắc bệnh ngôi sao khi nhìn vào những con số đó và cảm thấy mình thật thảm hại. Tuy nhiên mình vẫn tự hào về người theo dõi của bản thân, họ đã luôn ủng hộ mình.

*

Những video game sinh tồn The Forest , RAFT…triệu view của Linh Ngáo

Gia đình có phản đối nghề streamer và Youtuber này của bạn không?

Có chứ, nhưng theo thời gian mình trưởng thành hơn. Và cố gắng tự nuôi sống bản thân và đam mê của chính mình. Nên giờ không còn ai phản đối mình nữa. Tuy nhiên mẹ mình vẫn thích mình làm nghề khác hơn, vì game thức khuya khá nhiều.

Thức khuya quả là tình trạng chung của nhiều anh em chơi game. Bạn có lời khuyên nào cho các bạn game thủ?

Mình nghĩ ai cũng nên có lịch trình thời gian của mình. Mình cũng đang tạo ra thời gian dành riêng cho việc chơi game, ra ngoài cùng bạn bè, hay làm việc để có kết quả cho mọi thứ tốt hơn. Mình thức khuya suốt 1 thời gian rất dài và cảm thấy rất hại sức khỏe, ngoài ra tâm trạng cũng không được tốt luôn trong tình trạng mệt mỏi. Hãy để game chỉ là thời gian để chúng ta giải trí, nếu mà giải trí có hại thì anh em nên xem xét lại.

Cuối cùng bạn có lời nào muốn gửi đến người hâm mộ của mình không?

Mình đã bỏ rơi các bạn trong suốt thời gian qua, mình chân thành xin lỗi. Mình sẽ quay trở lại và làm những video giải trí cùng các bạn. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ mình và theo dõi mình trong thời gian tới. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Cảm ơn Linh Ngáo đã tham gia phỏng vấn, các bạn yêu thích video games có thể dõi Linh Ngáo tại : https://www.youtube.com/linhngao

Chúc bạn quay trở lại thành công và sáng tạo được nhiều clip ấn tượng để phục vụ các fan hâm mộ nhé.

You might also like