Lữ linh kỳ

Mang danh con gái “chiến thần” Lữ Bố, thế nhưng tất cả những gì Lữ Linh Khởi có chỉ là đau thương từ người cha bất nghĩa.

Bạn đang xem: Lữ linh kỳ

Bạn đang xem: Lữ linh kỳ

Trong lịch sử Tam Quốc, Lữ Bố là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất, thậm chí trở thành biểu trưng cho các tựa game sử dụng chủ đề này. Những câu chuyện về ông, về sức mạnh kinh hoàng đạt tầm cỡ “chiến thần” luôn được thiên hạ thêu dệt nên với nhiều điển tích hoành tráng. Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau “cỗ máy tàn sát” ấy, là một kẻ giảo hoạt, bất nghĩa ngay với chính con gái ruột của mình.

Trong rất nhiều cuộc tình, người mã Lữ Bố lấy đầu tiên làm vợ cả chính là Nghiêm Thị hay người đời còn gọi là Nghiêm phu nhân. Bà không được đề cập tới nhiều trong các văn kiện lịch sử mà chỉ được điểm qua trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Sau này bà sinh cho Lữ Bố một người con gái đặt tên Lữ Linh Khởi.

Lữ Linh Khởi lớn lên sở hữu vẻ đẹp cuốn hút của mẹ, sự dũng cảm của cha và tài năng chiến đấu thuộc hàng hổ tướng. Thế nhưng đó là thời kì phong kiến, đàn bà không được bước chân vào vũ đài chính sự và nàng đành phải chấp nhận an phận thủ thường, nghe lời cha mẹ. Nàng không biết rằng đó là sai lầm lớn nhất cuộc đời mà sau này không thể nào quên.

Theo ghi chép trong lịch sử, Lữ Linh Khởi được Lữ Bố gả cho con trai của Viên Thuật lúc bấy giờ đã tự mình đăng cơ xưng Hoàng Đế, nếu gả cho con trai hắn sau này sẽ trở thành vợ của thái tử. Thế nhưng Trần Khuê lại cho rằng, Viên Thuật sẽ bị các phe tiến đánh vì đăng cơ trái đạo, ngược lại ý trời, sớm muộn cũng diệt vong.

Xem thêm: About The Autodesk Desktop App Là Gì, About The Autodesk Desktop App

Trong lúc nguy khốn, Lữ Bố cầu cứu Viên Thuật và đồng ý kết thành thông gia, tuy nhiên quân Viên Thuật đã không cứu kịp Lữ Bố khi quân Tào Tháo ập vào. Lữ Bố mặc dù đã vứt bỏ sĩ diện của “chiến thần” một thời, quỳ gối cầu xin Tào Tháo tha mạng, thế nhưng cuối cùng vẫn bị chặt đầu tại chỗ.

Có câu chuyện truyền miệng cho rằng, con gái Lữ Linh Khởi của Lữ Bố không chạy kịp đã bị quân lính bắt lại và thay phiên nhau cưỡng bức tập thể. Không rõ cô sau này còn sống hay không nhưng từ đó về sau không ai còn nghe tin tức nữa.

Ngày nay, Lữ Linh Khởi mặc dù có câu chuyện rất buồn nhưng lại là một trong những nhân vật nữ “thế hệ 2” được yêu thích trong các game có đề tài Tam Quốc. Cô xuất hiện lần đầu trong Dynasty Tactics, sau đó là Sangokushi Taisen rồi nổi tiếng nhất là Dynasty Warriors.

Tạo hình của Lữ Linh Khởi dần thay đổi theo thời gian và trở thành nhân vật Chibi được game thủ yêu thích, đặc biệt trong tựa game Thiên Hạ Anh Hùng sắp ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7 này, cô còn trở thành nhân vật nữ có thiết kế độc đáo và sức mạnh vượt trội so với các tướng còn lại.

Nếu bạn yêu thích Lữ Linh Khởi và câu chuyện của nàng, có thể tìm hiểu thêm tại fanpage trò chơi Thiên Hạ Anh Hùng:

Group: Click ĐÂY

*

Ban biên tập sumuoi.mobi:

sumuoi.mobiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

You might also like