Ngân hàng ACB là gì? Tổng quan về ngân hàng ACB

ngân hàng ACB sở hữu là một nhà băng thương mại cổ phần uy tín trong nước mang sắp 30 năm hoạt động trong lĩnh vực vốn đầu tư – ngân hàng.

Tìm hiểu ngân hàng ACB là nhà băng gì?

ACB sở hữu tên gần như là nhà băng thương nghiệp cổ phần Á Châu, tên giao dịch tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. Tên gọi ACB được lấy trong khoảng tên tiếng Anh viết tắt của ngân hàng.

ngân hàng ACB được ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động trong khoảng ngày 24/4/1993. Cổ phiếu của nhà băng được niêm yết tại Sở thương lượng Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh có mã giao dịch cổ phiếu là ACB.

trụ sở chính của ngân hàng với địa chỉ tại 442 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 05, thị xã 3, Tp. Hồ Chí Minh. Tính tới cuối năm 2021, hệ thống nhà băng ACB mang 371 chi nhánh và phòng đàm phán, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc.

các tổ chức con trực thuộc nhà băng ACB bao gồm: doanh nghiệp Chứng khoán ACB (ACBS), tổ chức điều hành nợ và khai thác tài sản ACB (ACBA), tổ chức cho thuê vốn đầu tư ACB (ACBL) và đơn vị quản lý Quỹ ACB (ACBC).

thông tin liên lạc:

– Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, phố 05, huyện 3, Tp. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: (84.8) 3929 0999

– Số fax: (84.8) 3839 9885

– Website: www.acb.com.vn

– SWIFT code: ASCBVNVX

Nguồn: ACB.

những ngành kinh doanh của nhà băng ACB

– Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn dưới những hình thức tiền gửi với kỳ hạn, không kỳ hạn, thu nhận vốn ủy thác đầu cơ và tăng trưởng của những đơn vị trong nước, vay vốn của những tổ chức tài chính khác.

– Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

– Hùn vốn và liên doanh theo luật định;

– Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và thủ tục có giá.

– dịch vụ trả tiền giữa những người dùng, thực hiện kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc và thanh toán quốc tế, huy động những loại vốn từ nước ngoài và những nhà cung cấp nhà băng khác trong quan hệ với nước ngoài khi được ngân hàng Nhà nước cho phép.

– Hoạt động bao thanh toán; đại lý bảo hiểm; tìm bán trái phiếu; hoạt động ủy thác và nhận ủy thác trước “đại lý bảo hiểm”.

– buôn bán chứng khoán.

– Môi giới và tư vấn đầu tư chứng khoán.

– sản xuất nhà cung cấp cho thuê nguồn vốn.

– Lưu ký, tư vấn tài chính tổ chức và bảo lãnh phát hành.

– những nhà sản xuất về điều hành quỹ đầu cơ và khai thác tài sản, và phân phối những nhà sản xuất nhà băng khác.

những nhà sản xuất, sản phẩm được triển khai tại ACB

Dành cho người mua tư nhân

ACB đang khai triển phổ biến sản phẩm/dịch vụ uy tín và luôn tiện ích cho người dùng tư nhân sở hữu thể nói tới như:

nhà sản xuất thẻ phổ thông sở hữu phổ biến ưu đãi quyến rũ như: Thẻ nguồn hỗ trợ, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Tiền gửi tiết kiệm cởi mở có các hình thức tiền gửi thanh toán không kỳ hạn; tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn sở hữu lãi suất hấp dẫn; tiền gửi online hỗ trợ gửi tiền trực tuyến suốt 24/7.

Cho vay: tương trợ quý khách phổ biến gói cho vay sát với mục đích và nhu cầu: Vay kinh doanh; Vay mua đất, tu tạo xây dựng nhà ở, Vay dùng tín chấp/thế chấp; Vay tìm xe, Vay du học. Lãi suất cho vay tại ACB hiện là 8% – 14%/năm khi với tài sản đảm bảo và 11% – 22%/năm bỗng nhiên có tài sản đảm bảo.

Bảo hiểm liên kết mang nhiều các gói như: Bảo hiểm tiết kiệm; Bảo hiểm đầu tư; Bảo hiểm sức khỏe; Bảo hiểm tai nạn; Phúc lợi nhân viên…

Giao dịch: Nhận – chuyển tiền, thương lượng trực tuyến, tìm – bán ngoại tệ, thanh toán hóa đơn; trả tiền vé tàu, máy bay, điều hành đầu cơ chứng khoán, thanh toán tậu bán BĐS, Thu đổi Séc du lịch American Express, Bankdraft đa ngoại tệ.

Dành cho khách hàng công ty

ACB đang triển khai phổ biến sản phẩm/dịch vụ uy tín và tiện thể ích cho người mua doanh nghiệp, gồm có:

Huy động tiền gửi: Tiền gửi mang kỳ hạn, Tiền gửi ko kỳ hạn.

nhà sản xuất tài chính: trả tiền hóa đơn, Thông quan 24/7, Nộp thuế điện tử; đàm phán qua Fax; đàm phán chữ ký điện tử; dịch vụ chi lương.

Tài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu, Tài trợ nhập khẩu, dịch vụ thanh toán quốc tế, trả tiền quốc tế qua ACB Online.

nguồn đầu tư – Bảo lãnh: nguồn đầu tư ngắn hạn, nguồn vốn vay trung hạn, Bảo hiểm, Bảo lãnh

giao dịch ngoại hối – vốn mang nhiều sản phẩm và tỷ giá cạnh tranh.

biện pháp NHGD: giải pháp công nghệ – ACB Business Banking, giải pháp quản lý chiếc tiền; biện pháp tài trợ chuỗi phân phối, biện pháp kết nối.

You might also like