NINTENDO SWITCH ĐÁNH GIÁ

*

Đánh giá Nintendo Switch về độ bền: Trung bình khá

Khi bắt đầu bài đánh giá Nintendo Switch để có sự khác biệt với các sản phẩm mới ra mắt khác, team sumuoi.mobi đã chọn chiếc máy chơi game dùng để demo tại cửa hàng với tuổi đời đúng 2 năm lẻ 20 ngày. Chiếc máy này shop đã nhập ngay ngày đầu tiên phát hành để làm demo cho khách chơi thử do đó tính khách quan sẽ dễ nhận xét hơn.

Bạn đang xem: Nintendo switch đánh giá

2 năm lẻ 20 ngày sử dụng và các vấn đề phần cứng của máy Nintendo Switch…

Pin máy Nintendo Switch Demo: Chơi Zelda đạt 2 tiếng 10 phút.

Vấn đề này khá được nhiều người quan tâm, theo công bố của Nintendo thì Pin máy có thể vận hành từ 2 tiếng rưỡi đến 6 tiếng tùy vào game và độ sáng màn hình, âm lượng cũng như Wifi. Máy tại shop sau khi test thử game Legend of Zelda: Breath of the Wild vẫn duy trì ở mức 2 tiếng 10 phút cho đến khi tắt hẳn với thiết lập độ sáng cao nhất và âm lượng lớn nhất.

*

Một số khách lo lắng rằng vừa chơi vừa sạc có ảnh hưởng đến tuổi đời Pin của máy Nintendo Switch không? Hay cắm máy Nintendo Switch vào Dock thì nó cứ tự sạc dù còn Pin vậy có ảnh hưởng gì không. Câu trả lời là bạn cứ thoải mái, vì đó là thiết kế của máy.

Tại sumuoi.mobi do vấn đề kinh doanh yêu cầu khách phải có demo cả chế độ cầm tay lẫn cắm Tivi nên máy cứ sạc, tháo, sạc, tháo… liên tục mỗi ngày. Hầu như hiếm khi nào có thể sạc máy đầy Pin được 100% hoặc xài cạn. Tuy vậy thời lượng Pin vẫn duy trì sau 2 năm sử dụng là trên 2 tiếng với game nặng thì cũng là khá tốt rồi.

Analog tay cầm Joy-con: Điểm yếu lớn nhất

Giống như nhiều đánh giá khác bạn nghe được, analog tay cầm của Joy-con máy Nintendo Switch thật sự là điểm yếu lớn nhất. Trong quá trình sử dụng 2 năm, sumuoi.mobi đã thay đúng 2 analog (1 cặp 2 bên trái và phải). Ngay cả analog linh kiện thay thế xài cũng bền hơn so với analog zin theo máy.

*

2 năm cày, thay 2 củ analog…

Tuy nhiên xem xét vấn đề này thì cũng “hên xui” vì cùng một thời gian mua nhưng anh bạn trong group NintendoVN lại chưa bị vấn đề gì liên quan đến analog. Theo “bí kiếp” được truyền lại của anh chia sẻ là khi chơi game đừng nên quá “ức chế” mà gặt analog như điện tử gặt thì sẽ xài bền. Vấn đề này đối với máy test thì khó tránh được do khách hàng chơi thử mỗi người mỗi khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Download Link Mega Bằng Idm Max Speed 2020, Hướng Dẫn Cách Tải Mega Bằng Idm Không Giới Hạn

Lẩy Joy-con dễ hư như lời đồn

Kiểm tra khớp Joy-con – Nintendo Switch thì đúng thật là cả hai bên máy đều bị gãy chốt lẩy của Joy-con dẫn đến việc Joy-con dễ trượt khỏi thân máy dù chưa bấm khớp. Theo các bài đánh giá Nintendo Switch thì nguyên nhân do chốt này thiết kế bằng nhựa, nếu người dùng có thói quen lấy Joy-con ra khỏi thân máy mà không bấm nút hoặc bấm không sát nút phía sau theo hướng dẫn sẽ dẫn đến mòn / gãy chốt lẩy Joy-con dẫn đến tình trạng này.

*

Hai bên Joy-con do khách hàng tháo ra vào không bấm sát nên đều bị gãy…

Nếu bạn bị tình trạng này có thể ghé sumuoi.mobi thay lẩy mới là giải quyết được ngay vấn đề nhé. Mức độ hư hỏng này chỉ nhẹ thôi nên an tâm không có gì đáng ngại.

Tóm tắt về hiệu năng của máy Nintendo Switch sau 2 năm sử dụng

Pin có suy giảm hiệu năng nhưng không đáng kể (Vấn đề Pin giảm tuổi thọ gần như bắt buộc không thể thay đổi được đối với công nghệ hiện tại).Analog dễ trôi sau thời gian sử dụng (Bao lâu trôi thì hên xui tùy vào người chơi) => Theo trang ifixit, thế hệ Joy-con mới của Nintendo đã có thay đổi nhỏ để khắc phục vấn đề này.Lẩy Joy-con dễ hư nếu tháo ra không đúng theo hướng dẫn. Tuy lỗi này do người dùng nhưng nếu Nintendo thiết kế chốt lẩy bằng sắt giống hàng linh kiện thay thế thì có lẽ không dẫn đến sự cố đáng tiếc này.Lớp vỏ bị “bóng” bởi mồ hôi tay sau thời gian sử dụng dài, tuy nhiên shop đã khắc vụ bằng việc dán skin cho máy.Các vấn đề khác như loa rè, SL SR hư thì máy demo để thực hiện đánh giá Nintendo Switch của shop chưa gặp.

*

Khắc phục vấn đề xài lâu bị “bóng” vỏ máy bằng dán skin…

Khi đọc đâu đó trên Internet, có lẽ bạn sẽ nghe khác nhiều phàn nàn về lỗi của Nintendo Switch: Tay cầm lỏng lẻo, Joy-con dễ trôi, Nút SL – SR dởm mau hư, loa bị rè sau thời gian xài, Pin tụt mau… Tuy nhiên nên nhớ đó là các bài viết dựa trên số liệu trên hơn 30 triệu máy bán ra toàn cầu. Đồ điện tử sản xuất ra lúc nào cũng có con số lỗi nhất định. Bạn không nên quá lo lắng việc tất cả các “bệnh” trên đều đổ dồn vào máy bạn.

Đánh giá Nintendo Switch về chất lượng – số lượng game hiện tại

Nếu đánh giá Nintendo Switch về thiết kế, công nghệ thì có lẽ cũng không cần giới thiệu về các tính năng đặt biệt, hay ho trên máy vì cách đây 2 năm đã có nhiều người viết rồi. sumuoi.mobi chỉ đánh giá Nintendo Switch lại về độ bền máy và số lượng tựa game tiềm năng có mặt trên hệ máy này.

Nếu Wii U chỉ chạy 2 năm là đuối sức thì Nintendo Switch chính xác là cỗ máy hoàn hảo: Nintendo tập trung giúp đỡ các nhà phát triển game indie tạo nên hệ sinh thái Nindie. Song song đó thì các tựa game first party, third party cũng được Nintendo tích cực phát triển. Ở thời điểm hiện tại có hơn 1.400 tựa game Nintendo Switchtừ lớn tới nhỏ cho bạn tha hồ lựa chọn.

You might also like