One Piece: Vẫn còn quá sớm để Luffy hạ gục Kaido?

Liệu Oda có thực sự cho Luffy hạ gục Kaido trước khi hòn đảo đến kinh đô Hana?

Sau chương mới nhất và một số thông tin được leak từ One Piece chap 1048, rất nhiều người tin rằng Luffy sẽ đánh bại Kaido chỉ trong vài chương tiếp theo, vì dường như cả hai đã dùng ra tất cả những gì mình có thể trong những chap vừa qua.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tôi, có rất nhiều lý do cho thấy cuộc chiến của cả hai vẫn chưa thể kết thúc ở thời điểm này, đặc biệt là khi so sánh nó với đòn kết thúc của Luffy đối với những boss trước đây.

Chi tiết đầu tiên là tính một chiều. Một điểm chung của những đòn tấn công quyết định giữa hai nhân vật đó là nó thường ở dạng chiêu chạm chiêu, nó chưa bao giờ là cảnh mà Luffy tấn công mà đối phương không hề làm gì hoặc trả đòn một cách xứng đáng. Khi thấy Luffy, Zoro hay Sanji chuẩn bị một chiêu mới cực mạnh, đối thủ luôn chuẩn bị sẵn sàng để chống trả hoặc phòng ngự.

Chẳng hạn như đòn kết thúc của Sanji với Queen, hay King triệu hồi ra rồng lửa khi bị Zoro hạ gục. Trong chap 1047, Kaido chỉ đơn giản là quan sát Luffy ra đòn… Điều này được chứng minh bởi các nội dung trong spoil chap 1048, cả hai đã va chạm nhưng Luffy lẫn Kaido đều không làm gì được đối phương.

Ở cuối chap 1048, chúng ta đã biết Kaido sẽ biến thành một con rồng lửa, trong khi Luffy không được mô tả, tuy nhiên tôi vẫn không cho đó là đòn va chạm cuối cùng, bởi vì lý do thứ hai: Wano vẫn không hề hay biết trận chiến đang nổ ra giữa phe Samurai và phe Kaido.

Tương tự như điểm đầu tiên, One Piece luôn có một motip chung cho cách mà trùm cuối của một arc bị hạ gục: đó là sự chứng kiến của nhân vật quần chúng. Khi trùm cuối thất bại, mọi người cần phải có mặt ở đó để chứng kiến ​​điều đó xảy ra, thường đó là những người cần được giải phóng, ví dụ như lính Hải quân dưới quyền của Morgans hoặc thủy thủ đoàn của Kuro.

Một trường hợp khác là khi Luffy đánh nhau với Lucci, mặc dù trận chiến không diễn ra dưới sự quan sát của quần chúng, nhưng màn thất bại của Lucci vẫn được chứng kiến bởi nhiều người. Hay trận đánh nhau với Doflamingo, mọi người đều biết lồng chim do Doflamingo tạo ra và hắn đã bị đánh bay ngay giữa không trung. Thậm chí, sự hạ gục các boss có sức mạnh vượt quá Luffy như Doflamingo hay Enel còn được giúp sức bởi dân bản địa.

Hiện tại, Onigashima vẫn còn cách thủ đô Wano một khoảng không ngắn, tốc độ của nó đang chậm dần và có xu hướng rơi xuống, cộng với sự can thiệp của Momonosuke. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu Luffy hạ gục Kaido trong một hoặc hai chap tới, người dân Wano sẽ không thể nhìn thấy cảnh này.

Tương tự như một bài phân tích của tôi về việc Orochi vẫn còn sống, một lý do quan trọng tôi cho rằng Orochi sẽ được giữ mạng tới Hana là vì dân chúng đã không nhìn thấy cảnh hắn bị hành quyết, như một cách trả thù cho cái chết của Yasuie và những người đã bị hắn hại chết trong 20 năm qua.

Đồng thời, nếu hạ gục Kaido hay Orochi quá sớm, người dân Wano sẽ không thể nhận ra ngay lập tức Luffy chính là người trong lời tiên tri, người mà gia tộc Kozuki tiên đoán sẽ mang đến bình minh cho Wano. Đó cũng là lý do thứ 3 mà tôi tin rằng Kaido vẫn cầm cự thêm ít nhất là 3 chap nữa: lúc này vẫn còn đang nửa đêm và mặt trăng vẫn còn trên cao.

Trong tất cả những chap khởi động cho phần Onigashima, cũng như lời thoại của Pedro trước khi chết, Luffy luôn được xem là người sẽ mang đến bình minh cho Wano, cho thế giới này. Vai trò của Luffy lúc này cũng là Thần mặt trời, người giải phóng cho tất cả nô lệ trên thế giới. Vì vậy, thời điểm tốt nhất Luffy đánh bại Kaido sẽ là ngay lúc mặt trời mọc, một thời điểm hoàn mỹ để kết thúc mọi chuyện tại Wano.

You might also like