DMS phần mềm quản lý phân phối hệ thống bán hàng tốt nhất hiện nay

DMS là gì và phần mềm DMS chuyên dụng cho những đối tượng nào? Cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây: 

 • DMS là viết tắt của từ Distributor Management System (dịch là: Hệ thống quản lý phân phối). Đây được xem là biện pháp quản lý hệ thống cung ứng nhằm giúp quản lý đồng bộ dữ liệu chuỗi cung cấp trong khoảng nhà sản xuất đến nhà cung cấp và các điểm bán buôn.
 • Đúng như tên gọi, phần mềm DMS tập hợp quản lý hoạt động bán hàng tại những kênh cung ứng. Nhờ vào DMS, công ty luôn nắm bắt thông báo thị trường nhanh chóng. Từ đấy với quyết định phương án kinh doanh thích hợp, điều hành kênh phân phối tiện lợi, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả.

Phần mềm DMS phục vụ các đối tượng nào?

Là một trong số những phần mềm quản lý tổ chức với tính vận dụng cao, phần mềm DMS thích hợp mang mọi tổ chức cung ứng và phân phối. Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, với nhóm nhân viên bán hàng phần đông và các kênh cung ứng phức tạp, phần mềm DMS càng tỏ ra quan yếu và là phương tiện điều hành không thể thiếu được.

 1. Luôn luôn biết được nhanh nhất các biến động thị trường?
 2. Làm thế nào để kiểm soát phân phối tốt nhất, duy trì tồn kho ở mức tối ưu, tiết kiệm thời kì và cải thiện tốc độ thị trường?
 3. Với đội ngũ viên chức bán hàng khiến thế nào để tự động hóa bán hàng, nâng cao cường hiệu quả bán hàng ?

Một doanh nghiệp cung cấp nhỏ, hoàn toàn có thể đưa ra những phương thức thủ công để trả lời cho 3 thắc mắc trên. Dĩ nhiên việc quản lý sẽ kém hiệu quả và mất thời gian. Nhưng đối với các công ty lớn có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên bán hàng, hàng chục ngàn điểm bán, điều hành theo cách thức cũ sở hữu hồ sơ, file excel, điện thoại hoặc các phần mềm không chuyên dụng sẽ là bất khả thi.

Phần mềm DMS mang chức năng gì?

Phần mềm DMS được mọi người biết đến là một phần mềm phổ thông tính năng nổi bật. Sự đa năng của DMS đã khiến cho những doanh nghiệp áp dụng vào sẽ làm nổi bậc lên những  biện pháp quản lí hiệu quả.

điều hành hiện trạng đặt hàng của người mua

 • quản lý tình trạng đặt hàng của khách hàng là tính năng đầu tiên của hệ thống DMS.
 • Tính năng quản lí trạng thái đặt hàng của DMS xuất phát trong khoảng khả năng định vị qua GPS bằng sóng 3G.
 • DMS sở hữu thể quản lí hiện trạng đặt hàng của mọi khách hàng cụ thể vào thời gian và địa điểm nào.
 • Phần mềm quản lý hệ thống cung cấp DMS còn cập nhật được cả thông tin của đối thủ.

điều hành công nợ lập tức, chính xác theo từng thời điểm phát sinh

DMS còn với thể cập nhật thông báo sự thay đổi tới các sản phẩm hàng hóa, công nợ tại mỗi thời điểm phát sinh. Điều này sẽ giúp người buôn bán quản lí tốt:

 • Hiện trạng công nợ.
 • Hỗ người mua trong việc đặt hàng.
 • Kiểm kê.
 • Xem Con số.
 • Thanh toán.

quản lý được sơ đồ tuyến buôn bán của từng nhân viên buôn bán

 • hồ sơ kinh doanh là yếu tố quan trọng cần được quản lí, kiểm tra chặt chẽ. DMS mang thể thay con người quản lí giấy tờ liên quan đến kinh doanh của từng nhân viên bao gồm vị trí, trục đường vận động và hoạt động của từng điểm bán. Từ đó, phần mềm Tìm hiểu được thời gian làm việc và năng suất  của từng nhân viên kinh doanh, thống nhất dữ liệu giữa đơn vị sở hữu nhà sản xuất.

điều hành giảm giá, chiết khấu, quy trình bán hàng

giai đoạn bán hàng của tổ chức cần quản lí chiết khấu, giảm giá, quy trình bán hàng.

DMS là phần mềm phân phối giải pháp giúp bạn:

 • Theo dõi hàng giảm giá ở thị trường.
 • Hỗ trợ đại lý bán hàng.
 • Theo dõi chi tiết tình hình buôn bán của hãng cung ứng, đại lý.

từ đó, nhà kinh doanh thấy được độ phủ của thị phần và đánh chừng độ hiệu quả bán hàng, sản xuất cung cấp.

Phần mềm DMS đem lại lợi ích gì?

hiện tại, các doanh nghiệp mang khuynh hướng sử dụng DMS như một dụng cụ giải quyết vấn đề quản lí phân phối bán hàng. Phần mềm này càng chứng tỏ vai trò và lợi ích to to mà chúng mang lại cho những công ty, điểm bán hàng, hạ tầng cung cấp. Lợi ích của DMS đã được kiểm chứng qua hiệu quả kinh doanh của tổ chức.

Tiết kiệm thời gian và giá bán

 • Tiết kiệm mức giá là lợi ích to nhất mà doanh nghiệp nhận được khisử dụng phần mềm DMS. Phần mềm này có thể thay thế được con người làm cho việc tính toán, giá tiền cho nhân công vì thế mà chi phí được giảm bớt. Duyệt công việc quản lí bằng phần mềm, tổ chức tính toán thu chi rõ ràng trong khoảng những Thống kê chính xác nên tránh được việc thất thoát tiền nong. Bạn có thể giải quyết bài toán ngân sách triệt để không sợ gây thiệt hại hay sai sót cho bất kì viên chức nào của công ty.

Tăng hiệu quả bán hàng của nhân viên

 • Doanh nghiệp sở hữu thể tạo môi trường thuận lợi cho nhân viên, khiến cho vlàm việc mà ko bị áp lực. DMS tương trợ “kiếm được thêm” nhờ những thông tin hữu ích về đơn hàng. Điểm bán trong khoảng đấy mà những viên chức bán hàng mang thể dựa vào đấy mà chăm sóc người mua và bán thêm sản phẩm 

Đo lường được hiệu quả bán hàng

 • Phần mềm DMS giúp đo lường hiệu quả bán hàng trên quy mô to. Hiệu quả bán hàng được đo dựa trên trạng thái hàng hóa sản phẩm, khả năng tiêu thụ của sản phẩm. Dù không trực tiếp giám sát, bạn cũng có thể Đánh giá đúng năng lực và hiệu quả bán hàng của viên chức công ty.

Tóm lại, những lợi ích trên của DMS đều hướng tới mục đích tăng hiệu suất kinh doanh và gặt hái lợi nhuận cao cho đơn vị.

Winmap – Chuyển đổi số kênh phân phối Tổng thể & Toàn diện

Địa chỉ: Tầng 6, số 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

Số điện thoại: 098 5348635

You might also like